Giờ Trái đất 2019

Tháp Eiffel, Kim tự tháp… tắt đèn hưởng ứng 'Giờ Trái đất'

Thứ bảy, 30/3/2019 | 17:20 GMT+7
Nhà hát Opera Sydney, đại kim tự tháp của Ai Cập, tháp Eiffel ở Paris, tượng Chúa Kitô cứu thế của Brazil và tòa nhà Empire State ở New York... sẽ tắt điện trong 'Giờ Trái đất'.
Tòa nhà Quốc hội Anh và hơn 100 điểm nổi tiếng khác tại Vương quốc Anh sẽ tắt đèn hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2019 với hàng triệu người dân Anh trong ngày 30-3 - Ảnh: INDEPENDENT
 
Theo WWF, năm nay hơn 7.000 thành phố tại hơn 170 quốc gia và hàng triệu người dự kiến sẽ cùng tham gia sự kiện "Giờ Trái đất" nhằm gửi thông điệp tới các nhà lãnh đạo, kêu gọi họ hãy ưu tiên vấn đề bảo vệ trái đất trong chương trình hành động.
 
Năm nay là năm thứ 13 sáng kiến "Giờ Trái đất" được tổ chức. Theo vòng quay múi giờ, các địa danh tiêu biểu của thế giới sẽ lần lượt chìm trong bóng tối trong 60 phút, từ 20h30-21h30 theo giờ địa phương.
 
Samoa là quốc gia đầu tiên trên thế giới đã chính thức khởi động chiến dịch "Giờ Trái đất 2019" cách đây vài tiếng.
 
Các nhà hoạt động bảo vệ môi trường cho rằng thế hệ này là thế hệ cuối cùng có thể làm gì đó để ngăn chặn sự tổn thất không thể đảo ngược của biến đổi khí hậu.
 
"Chúng ta là thế hệ đầu tiên biết rằng chúng ta đang phá hủy thế giới. Và chúng ta có thể là những người cuối cùng có thể làm điều gì đó cho việc này. Chúng ta có những giải pháp, chúng ta cần tiếng nói của mình được lắng nghe", thông báo của WWF về sự kiện "Giờ trái đất" năm nay viết.
 
Báo cáo "Living Planet" của WWF công bố tháng 10 năm ngoái cho biết 60% trong tổng số động vật có xương sống - cá, chim, lưỡng cư, bò sát và có vú - đã bị xóa sổ vì các hoạt động của con người kể từ năm 1970.
 
Năm ngoái, sự kiện "Giờ Trái đất" đã diễn ra tại hơn 7.000 thị trấn và thành phố ở 187 quốc gia.
 
Nếu bạn muốn tham gia sự kiện "Giờ trái đất", rất đơn giản, hãy tắt các thiết bị điện không cần thiết trong nhà trong khoảng thời gian từ 20h30-21h30 hôm nay 30-3.
Theo: Tuổi Trẻ