Tiết kiệm điện

Tiếp tục thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện để cung cấp điện ổn định trên địa bàn quận Kiến An (Hải Phòng)

Thứ bảy, 15/7/2023 | 18:06 GMT+7
Trong thời gian tới, người dân vẫn cần phải chủ động đối diện với các đợt thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài trong các tháng tiếp theo, do đó, việc tiết kiệm điện sẽ một phần làm giảm áp lực cho ngành Điện, tránh tình trạng sử dụng quá tải nguồn điện.


Điện lực Kiến An tuyên truyền tiết kiệm điện lưu động trên đường phố.

Thời gian qua, Điện lực Kiến An đã đẩy mạnh truyên truyền, động viên, quán triệt đến toàn thể các cơ quan, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn thực hiện triệt để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, góp phần đồng hành với ngành Điện vượt qua giai đoạn những tháng, ngày nắng nóng. 

Trong giai đoạn nửa cuối tháng 05, tháng 06/2023, việc thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn quận Kiến An được ghi nhận tại các doanh nghiệp sản xuất trọng điểm trên địa bàn Quận: Công ty cổ phần Bia Hà Nội- Hải Phòng; Công ty cổ phần May Hai; Công ty TNHH Seidentcker..., các khách hàng đã chủ động bố trí sản xuất hợp lý, thực hiện ngay việc tiết giảm công suất đỉnh, sử dụng nguồn máy phát của đơn vị để giảm tải công suất khi có thông báo của Điện lực. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn Quận đã thực hiện triệt để các giải pháp tiết kiệm điện: Tắt hết các thiết bị điện, không để thiết bị ở trạng thái chờ (máy in, máy tính, máy phô tô…) khi hết giờ làm việc, tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng, tắt hết các bóng đèn không cần thiết trong phòng, chỉ bật khi không đủ điều kiện ánh sáng. Sử dụng quạt mát khi thời tiết không quá nóng; vào mùa hè nắng nóng chỉ sử dụng điều hòa sau 09h và để nhiệt độ trong phòng từ 26 độ C trở lên, tắt điều hòa bằng Ap tô mát trước khi ra khỏi phòng 30 phút, tắt giảm 50% các hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, đèn chiếu sáng sân, hành lang, hàng rào bảo vệ; Tiết kiệm điện tối đa tại các khu vui chơi, không bật đèn tại khu thể thao trong những ngày nắng nóng, căng thẳng về nguồn điện.

Mỗi CBCNV ngành Điện là một tuyên truyền viên hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Người dân, các cơ quan, doanh nghiệp đã chủ động thực hiện phương châm: “Sử dụng điện theo nguyên tắc 4 đúng: Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu”, “Tiết kiệm điện là thân thiện với môi trường, người người tiết kiệm điện, nhà nhà đều có điện”; “Tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng”.

Được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp trên địa bàn quận, Điện lực Kiến An đã đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn. Trong thời gian tới, Điện lực Kiến An tiếp tục đồng hành cùng nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp phát huy tốt hơn nữa việc thực hành tiết kiệm điện, vừa ích nước, vừa lợi nhà.

Link gốc

Theo: CN&TD