Tư vấn sử dụng điện

Tiết kiệm điện ngày nóng với 13 cách sau

Thứ năm, 9/5/2024 | 09:25 GMT+7
Giảm lượng điện năng tiêu thụ là cách dễ dàng nhất để tiết kiệm điện, thế nhưng, cắt giảm thế nào mới là hợp lý?

Ảnh minh họa.

1. Chủ động kiểm soát năng lượng

Hãy tiến hành tính toán năng lượng các thiết bị trong nhà. Nó sẽ gợi ý cho bạn những lĩnh vực mà bạn có thể cắt giảm mức sử dụng năng lượng của mình.

2. Hẹn giờ máy điều hoà

Việc hẹn giờ điều hoà giúp bạn tận dụng hơi mát, không lãng phí tiêu thụ điện năng.

3. Cài đặt công tắc điều chỉnh độ sáng

"Chìa khóa" để tiết kiệm năng lượng nằm trong tầm tay khi các bạn chuyển sang công tắc điều chỉnh độ sáng để sử dụng lượng ánh sáng vừa đủ cho các hoạt động trong gia đình cũng như cho từng không gian.

4. Giữ tủ lạnh và tủ đông luôn đầy

Bạn có biết việc giữ đầy tủ lạnh và tủ đông cũng có thể tiết kiệm điện? Thực phẩm đóng vai trò như vật liệu cách nhiệt và giảm thời gian tủ lạnh phải chạy để giữ mát.

5. Lắp quạt trần

Giữ không khí lưu thông trong nhà bằng quạt trần để máy điều hòa không phải làm việc vất vả. Không khí chuyển động giúp làn da của bạn cảm thấy mát mẻ hơn vào mùa hè.

6. Che chắn ngôi nhà của bạn khỏi ánh nắng mặt trời

Giảm việc sử dụng điều hòa bằng cách đóng rèm và mành ở phía có nắng trong nhà. Để tiết kiệm điện hơn nữa, hãy cân nhắc việc lắp đặt phim cách nhiệt có màu cho cửa sổ.

7. Trồng cây

Trồng cây để tạo bóng mát cho ngôi nhà và máy điều hòa không khí của bạn sẽ không phải làm việc vất vả nữa.

8. Nâng cấp thiết bị điện

Nếu thiết bị của bạn có tuổi thọ từ 10 năm trở lên, hãy cân nhắc thay thế chúng bằng các thiết bị mới thuộc dòng tiết kiệm điện inverter.

9. Giặt đồ bằng nước lạnh

90% năng lượng mà máy giặt tiêu thụ là dùng để đun nước. Xoay mặt số sang chế độ lạnh, bạn sẽ tiết kiệm điện được nhiều.

10. Lắp đặt vòi hoa sen lưu lượng thấp

Bạn lắp vòi hoa sen có dòng chảy thấp sẽ vừa tiết kiệm nước, vừa tiết kiệm điện. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm bằng cách tập trung tắm nhanh. Tắm lâu có nghĩa là bạn đang sử dụng nhiều điện hơn để làm nóng nhiều nước hơn.

11. Làm sạch thiết bị điện

Cuộn dây ngưng tụ của tủ lạnh bẩn, lưới chắn của máy hút mùi bị bít kín, quạt đầy bụi bẩn… đều tiêu hao nhiều điện năng hơn. Hãy làm sạch, bôi trơn cho các thiết bị điện thường xuyên để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động của nó.

12. Tắt bếp và lò nướng sớm

Tắt bếp hoặc lò nướng vài phút trước khi thức ăn chín và để nhiệt lượng tích tụ hoàn thành công việc nấu chín đồ ăn cho bạn.

13. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời

Khai thác sức mạnh của năng lượng mặt trời bằng cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho tất cả các nhu cầu ngoài trời của bạn. Chúng hấp thụ năng lượng mặt trời vào ban ngày và chạy miễn phí vào ban đêm.

Link gốc

Theo: Kiến thức