Tin trong nước

Trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Công ty Điện lực Cà Mau

Thứ hai, 20/11/2023 | 09:36 GMT+7
Vừa qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐ EVN) đã tổ chức gắn biển, bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho Công đoàn viên Võ Văn Tèo, đang sinh hoạt tại Công đoàn Bộ phận khối Văn phòng Công ty Điện lực Cà Mau.

Ông Uông Quang Huy - Phó chủ tịch Công đoàn EVN phát biểu tại buổi lễ trao nhà.

Năm 2023, thực hiện hướng dẫn của CĐ EVN về chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho công đoàn viên (CĐV) tại đơn vị, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau đã triển khai, rà soát các công đoàn viên (CĐV) có hoàn cảnh khó khăn trong toàn đơn vị. Qua rà soát, Công đoàn bộ phận khối Văn phòng đã đề xuất gia đình CĐV Võ Văn Tèo, là nhân viên bảo vệ thuộc phòng Kiểm tra thanh tra - Pháp Chế Công ty có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và thỏa các điều kiện theo quy định. Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau đã lập thủ tục để báo cáo Công đoàn EVNSPC trình CĐ EVN xem xét hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Quang Huy - Phó Chủ tịch CĐ EVN đã gửi lời động viên, chia sẻ và chúc mừng gia đình CĐV Võ Văn Tèo có được ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động và công tác, đồng thời mong CĐV Võ Văn Tèo tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Căn nhà "Mái ấm công đoàn" của gia đình CĐV Võ Văn Tèo được xây dựng tại Khóm 8, Phường 7, TP Cà Mau, Tỉnh Cà Mau đã có diện tích xây dựng 105m2, tổng trị giá trên 250 triệu đồng, trong đó có 60 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ xây nhà "Mái ấm công đoàn" của CĐ EVN, số tiền còn lại là của gia đình đóng góp.

Ông Thiều Văn Minh - Chủ tịch CĐCS Công ty Điện lực Cà Mau chia sẻ, động viên công đoàn viên Võ Văn Tèo.

Thay mặt gia đình, công đoàn viên Võ Văn Tèo đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công đoàn cơ sở Công ty Điện lực Cà Mau và quý đồng nghiệp đã hỗ trợ về vật chất, tinh thần để bản thân anh có được mái ấm như ngày nay. Đây sẽ là động lực để anh cố gắng hơn trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ được cấp trên giao phó.

Ông Võ Văn Tèo phát biểu cảm ơn tại buổi lễ.
 

Song Hồng