Tin trong nước

240 phần quà được Tổng công ty Điện lực miền Nam trao tặng người nghèo trước thềm xuân Giáp Thìn 2024

Thứ hai, 5/2/2024 | 13:44 GMT+7
Từ ngày 30/01 đến ngày 02/01/2024, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao tặng quà hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách tại các tỉnh thành phía Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân trước thềm xuân Giáp Thìn 2024.

Tổng Giám đốc EVNSPC ông Nguyễn Phước Đức trao quà cho hộ nghèo tại Tân Thạnh – Long An.

Tại Long An, EVNSPC đã phối hợp cùng các Cơ quan, ban ngành huyện Tân Trụ tổ chức mở cửa hàng 0 đồng để 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc khu vực Thị trấn Tân Trụ, xã Bình Tịnh, Tân Phước Tây, Bình Trinh Đông và Nhựt Ninh tham gia nhận sự trợ giúp, chia sẻ. 

Với chương châm “Lá lành đùm lá rách”, Gian hàng 0 đồng tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An đã trở thành nơi trao gửi, san sẻ yêu thương, giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Tân Trụ. 

Cửa hàng 0 đồng được vận động từ nguồn chi phí của EVNSPC, Công ty Điện lực Long An và một số mạnh thường quân từ nhiều địa phương đóng góp. Trong dịp này, mỗi hộ gia đình đến với cửa hàng được phát 01 phiếu mua hàng trị giá 200.000 đồng, được lựa chọn các món hàng theo nhu cầu sử dụng bao gồm như đồ bộ học sinh, các nhu yếu phẩm bao gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, đường, mì gói…. dụng cụ học sinh.

Trong suốt thời gian qua, mô hình “Cửa hàng 0 đồng” tại xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ đã luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đồng hành từ nhiều mạnh thường quân cùng chung sức. Mô hình đã phần nào góp phần chăm lo đời sống cho những người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật và những người hoàn cảnh cùng qua khó khăn nhất là trong dịp Tết đến xuân về.

Dịp này Tổng công ty Điện lực miền Nam cũng trao 110 phần quà tặng các hộ dân nghèo, gia đình chính sách xã Bình Tịnh, Tân Phước Tây, Bình Trinh Đông và Nhựt Ninh. Sau đó, EVNSPC tiếp tục trao 200 phần quà tặng bà con các xã Nhơn Hòa, Tân Lập, Nhơn Hòa Lập, Hậu Thạnh Đông, Hậu Thạnh Tây thuộc huyện Tân Thạnh. Trao tặng 30.000.000 đồng hỗ trợ quỹ khuyến học huyện Tân Thạnh.

Người dân vui mừng khi nhận được những nhu yếu phẩm về cho gia đình.

Tại Vĩnh Long, Tổng công ty Điện lực Miền Nam phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long trao 50 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

Tại Kiên Giang, EVNSPC tổ chức trao quà tại huyện U Minh Thượng cho 40 hộ nghèo, gia đình chính sách thuộc xã Thạnh Yên và xã An Minh Bắc , nhận được sự quan tâm đó, bà con ai cũng vui mừng vì tết này sẽ đầm ấm hơn bởi những tình cảm quý báu của ngành điện miền Nam. 

Trao quà cho hộ nghèo tại xã Khánh Hưng huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau.

Ông Trần Hiền Nhân – Chánh văn phòng UBND huyện U Minh Thượng chia sẻ “U Minh Thượng còn là huyện nghèo bởi mới được thành lập từ năm 2007 đến nay, đời sống người dân trên địa bàn cũng còn nhiều khó khăn, được sự quan tâm hỗ trợ của Tổng công ty Điện lực miền Nam, chính quyền địa phương chúng tôi rất cảm ơn, bà con nhân dân phấn khởi, có thêm nhiều động lực để vươn lên trong cuộc sống, hăng say lao dộng để thoát nghèo”.

Ngày 02/02/2024, EVNSPC trao 40 phần quà cho hộ nghèo tại xã Khánh Hưng và xã Khánh Bình Tây Bắc huyện Trần Văn Thời tỉnh Cà Mau.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, mang nhiều giá trị thiết thực lại cho người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các vung nông thôn, xùng sâu vùng xa phía Tây Nam Bộ.
 

Trao quà cho hộ nghèo tại xã Thạnh Yên huyện U Minh Thượng tỉnh Kiên Giang.

Lê Văn Tám