Tin trong nước

Đoàn thanh niên EVNGENCO2 hỗ trợ kinh phí lắp đèn năng lượng mặt trời

Thứ bảy, 3/2/2024 | 21:09 GMT+7
Ngày 02/02/2024, tại tỉnh Thanh Hóa, Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 đã phối hợp với Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) và UBND xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ bàn giao đèn đường năng lượng mặt trời “Thắp sáng đường quê” tại xã Hoằng Đồng. 


Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 bàn giao đèn đường năng lượng mặt trời cho Đoàn xã Hoằng Đồng.

Xã Hoằng Đồng có tổng diện tích đất tự nhiên là 294,3 ha, 1.270 hộ dân với 4.985 nhân khẩu. Thu nhập chính của Nhân dân trong xã là từ nông nghiệp, sản xuất và kinh doanh nhỏ lẻ. Trong những năm qua, việc xây dựng các công trình cơ bản gặp không ít khó khăn do ngân sách đầu tư còn hạn chế.

Đồng cảm với những khó khăn của địa phương, Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 đã hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện hệ thống đường điện chiếu sáng cho tuyến đường 700 m, 28 bóng đèn và cột với tổng kinh phí hỗ trợ là 103.600.000 đồng. Trước đó, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn đã hỗ trợ Đoàn xã Hoằng Đồng 42.250.000 đồng để triển khai công trình. Như vậy tổng chi phí Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ xã Hoằng Đồng xây dựng tuyến đường chiếu sáng là hơn 145 triệu đồng. 
 
Đại diện phát biểu tại buổi trao tặng, lãnh đạo xã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 và Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn đã hỗ trợ địa phương hoàn thiện hệ thống chiếu sáng cho tuyến đường. “Khi tuyến đường được thắp sáng đã hỗ trợ rất nhiều cho bà con nhân dân trong việc tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn và an ninh trật tự tại địa phương”, lãnh đạo xã Hoằng Đồng nhấn mạnh.

Đại diện Tổng công ty Phát điện 2, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn và Chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm tại tuyến đường đã lắp hệ thống chiếu sáng.

Trao tặng tuyến đường thắp sáng cũng là hoạt động chào mừng Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 được Ban thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương công nhận là Đoàn cơ sở được giao quyền cấp trên cơ sở, cũng như trong khuôn khổ các hoạt động, chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện 2024. Qua đó phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ trong các hoạt động, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

 Đoàn thanh niên EVNGENCO2 bàn giao Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 đã tổ chức nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng trong khuôn khổ chương trình Xuân tình nguyện năm 2024 như: Thăm hỏi và tặng quà 06 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP. Cần Thơ vào chiều ngày 21/01/2024; Phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp TP. Cần Thơ trao quà cho các gia đình khó khăn tại TP. Cần Thơ vào ngày 27/01/2024; Bàn giao 05 nhà Đại đoàn kết tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, 05 nhà Đại đoàn kết kết hợp bàn giao tuyến đường thắp sáng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre trong hai ngày 28 và 29/01/2024.

Minh Lương