Tin trong nước

Anh nhân viên tháo vát, hăng say với nghề

Thứ ba, 2/1/2024 | 09:41 GMT+7
Vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, nhiệt huyết… là ấn tượng của đồng nghiệp khi nói về anh Hà Văn Thuật – Nhân viên Phòng Kế hoạch kỹ thuật (Điện lực Hải Châu, PC Đà Nẵng).

Anh Thuật (ngoài cùng bên phải) nhận giấy khen của Công ty tại Hội nghị Người lao động.

Anh Thuật sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quảng Nam – Đà Nẵng. Tốt nghiệp ngành Hệ thống điện năm 2004, sau gần 15 năm công tác qua nhiều đơn vị như: Công ty Truyền tải điện 2, Công ty Lưới điện cao thế miền Trung, PC Quảng Nam; đầu năm 2019, anh nhận công tác tại Điện lực Hải Châu và gắn bó đến nay.

Trải qua nhiều vị trí công tác, anh không nề hà bất cứ công việc nào được giao nhiệm vụ: phân tích tính toán tổn thất, hỗ trợ tìm nguyên nhân cho khách hàng sử dụng điện tăng giảm bất thường, cập nhật khách hàng sử dụng điện, kiểm tra hệ thống điện mặt trời mái nhà, khảo sát cấp điện khách hàng công suất lớn, quản lý đường dây 22kV, công tác CBM, quyết toán công trình… Anh luôn tâm niệm, mỗi người dù ở vị trí nào, cũng phải có trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc được giao.

“Là một nhân viên ngành điện, tôi thấy công việc của đồng nghiệp mình rất vất vả. Để dòng điện ổn định, liên tục là động lực để tôi cố gắng làm tốt công việc của mình, phát huy các giải pháp để nâng cao hiệu quả công việc góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chia sẻ nỗi vất vả của anh em công nhân trực tiếp không quản mưa nắng ngày đêm miệt mài vì dòng điện” – anh Thuật bộc bạch.

Nói là làm, ngoài cần mẫn, hết mình vì công việc, trong những năm qua, anh cũng tự mày mò, tìm tòi các giải pháp để nâng cao hiệu quả công việc. Gần đây nhất, năm 2023, trong quá trình kiểm tra hiện trường sau khi san tải lưới điện để cập nhật khách hàng theo đúng lộ trình, anh nhận thấy có khi công tác trên một nhánh nhỏ nhưng lại phải cắt điện một nhánh lớn hoặc một trạm điện, có khi phải cắt điện hai trạm biến áp mới thực hiện san tải được. Việc cắt điện khi san tải sẽ ảnh hưởng đến độ tin cậy cung cấp điện và ảnh hưởng đến sinh hoạt của khách hàng.

Anh đã trao đổi với công nhân tại hiện trường thực hiện “Lắp aptomat di động để khép vòng lưới điện hạ áp”. Sáng kiến này của anh cùng đồng nghiệp đã góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm thiểu số lượng khách hàng mất điện khi thực hiện công tác san tải, và được áp dụng rộng rãi trong các công tác trên lưới điện hạ áp như: công tác vệ sinh bảo dưỡng, di dời, thay thế… các nhánh rẽ hạ áp.    

Anh Nguyễn Văn Thọ - Trưởng phòng Kế hoạch Kỹ thuật Điện lực Hải Châu nhận xét: “Anh là một người có trách nhiệm cao trong công việc, không quản ngại thời gian sớm muộn hay ngày nghỉ để hoàn thành nhiệm vụ. Đơn vị rất yên tâm khi giao việc cho anh Hà Văn Thuật vì có thể nói, ở vị trí nào anh cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với đồng nghiệp, anh Thuật luôn vui vẻ, nhiệt tình nên luôn được mọi người quý mến, tin yêu”.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ và lòng nhiệt thành trong công việc, anh đã được ghi nhận với danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023, nhận giấy khen của PC Đà Nẵng, được EVNCPC biểu dương lao động xuất sắc trong năm 2023.

Anh Hà Văn Thuật đã và đang tiếp tục cống hiến, mong rằng ngọn lửa nhiệt huyết và tình yêu nghề của anh sẽ góp phần tô đẹp thêm màu áo cam mộc mạc, giản dị và chân thành; góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và sự hài lòng của khách hàng.

Yên Bình