Cấp điện ổn định cho khu công nghiệp

Thứ hai, 27/11/2023 | 14:13 GMT+7
Ngành điện chú trọng xây dựng hệ thống lưới điện, kịp thời sửa chữa, nâng cấp hạ tầng lưới điện trong khu công nghiệp, đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất của doanh nghiệp.

Công nhân ngành điện thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống điện tại khu công nghiệp (Ảnh: Bạch Mai).

Công ty TNHH Asia Associates, Khu Công nghiệp Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất viên nén gỗ. Hàng năm, nhu cầu về điện để vận hành trang thiết bị, máy móc rất lớn.

Trong những năm qua, nhờ nguồn điện ổn định, hoạt động của nhà máy vận hành thường xuyên, liên tục, không bị các sự cố về điện.

Ông Nguyễn Đình Lâm, Giám đốc Công ty TNHH Asia Associates, cho biết công ty sản xuất trên 20.000 tấn viên nén gỗ mỗi năm. Để hoàn thành sản lượng, các loại máy móc công suất lớn của đơn vị hoạt động liên tục.

Cũng theo ông Lâm, một số thời điểm xảy ra sự cố về điện tuy nhiên ngành điện đã kịp thời khắc phục, hạn chế sự ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhà máy.

Ông Lâm đánh giá: "Nhờ nguồn điện bảo đảm nên hoạt động sản xuất của đơn vị diễn ra thông suốt. Trong quá trình hoạt động, nhà máy chấp hành các quy định về sử dụng điện an toàn, thường xuyên kiểm tra các thiết bị, máy móc để hạn chế tối đa sự cố về điện".

Đến nay, tỷ lệ lấp đầy Khu công nghiệp Tâm Thắng đạt trên 77%. Việc thu hút được nhiều nhà đầu tư vào sản xuất tại Khu công nghiệp Tâm Thắng đã tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời cũng đặt ra những thách thức trong việc bảo đảm cung cấp điện.

Để phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, ngành điện đã cử bộ phận trực 24/24, thường xuyên kiểm tra lưới điện, các điểm xung yếu.

Hàng tháng ngành điện cũng phát quang cây xanh để góp phần giảm thiểu tình trạng mất điện đột xuất và kéo dài gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp.

Theo Điện lực Cư Jút (PC Đắk Nông), để khuyến khích, tạo sự yên tâm cho các doanh nghiệp thời gian qua, ngành điện tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ, bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định.

Đến nay, ngành điện đã đầu tư 2 đường dây và dung lượng khoảng 17MBA tại khu công nghiệp, đồng thời đơn vị cũng lập kế hoạch dự báo phụ tải hàng tháng các khách hàng sử dụng điện lớn để điều chỉnh phù hợp.

Ông Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc Điện lực Cư Jút, cho biết trong thời gian tới, ngành điện tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để sớm có phương án, kế hoạch đầu tư lưới điện.

Với những nỗ lực bảo đảm nguồn điện, Điện lực Cư Jút mong muốn góp phần cùng với chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Link gốc

 

Theo: Dân Trí