Tin trong nước

Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối

Thứ năm, 23/3/2023 | 15:36 GMT+7
Ngày 23/3, tại Lào Cai, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) do ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối giai đoạn nước rút.

Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, động viên lực lượng thi công Công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối. 

Báo cáo đoàn công tác về tiến độ thi công, ông Đỗ Quang Khải, Phó giám đốc Ban QLDA điện 1 cho biết, khởi công từ tháng 4/2022, công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối được EVN đầu tư xây dựng nhằm giải tỏa công suất nguồn thủy điện nhỏ khu vực Tây Bắc và các tỉnh lân cận, hỗ trợ nhập khẩu điện khi cần thiết, đồng thời giảm tải cho các đường dây 500kV Sơn La – Hiệp Hòa, Sơn La – Nho Quan hiện hữu. Công trình có tổng mức đầu tư là 1.564 tỷ đồng.

"Ngày 17/02/2023, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã có văn bản lựa chọn đây là công trình để gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Để quyết tâm đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ giai đoạn 1 và gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn ĐLVN, Công đoàn Ban QLDA Điện 1 phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua xây dựng Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối, qua đó kêu gọi toàn thể công nhân lao động các đơn vị tham gia thi công chung sức, đồng lòng quyết tâm hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng, an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ và gắn biển công trình đúng tiến độ Công đoàn ĐLVN giao"  - Phó giám đốc Ban QLDA điện 1 nhấn mạnh.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng phát biểu tại chương trình

Thay mặt nhà thầu thi công, ông Võ Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn PC1 cho biết giai đoạn 1 của dự án đã được hoàn thiện để làm các thủ tục đóng điện và cam kết hoàn thành các tiến độ dự án theo tiến độ yêu cầu của chủ đầu tư. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng ghi nhận và đánh giá cao Ban QLDA Điện 1 và các đơn vị thi công đã khắc phục mọi khó khăn để để đưa công trình chuẩn bị hoàn thành các mốc tiến độ giai đoạn 1 của công trình. 

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương và nhân dân huyện Bảo Thắng đã giúp đỡ, tạo điều kiện để Ban QLDA Điện 1 hoàn thành nhiệm vụ của Tập đoàn và Công đoàn Điện lực Việt Nam giao, đồng thời nhấn mạnh, công trình sắp hoàn thành giai đoạn 1 thể hiện ý nghĩa sự phối kết hợp nhịp nhàng và trách nhiệm giữa lãnh đạo địa phương và nhân dân trong việc phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân địa phương khu vực Tây Bắc và lân cận.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (thứ sáu từ trái sang) tặng quà động viên các lực lượng thi công công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối.
 CBCNV - NLĐ thi công trên Công trình TBA 500kV Lào Cai và đường dây 220kV đấu nối.

Lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng đề nghị các nhà thầu xây lắp trong quá trình thi công cần đảm bảo tuyệt đối an toàn con người, trang thiết bị; Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và nhân dân địa phương đảm bảo an ninh, an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công; Quan tâm đến lực lượng thi công trực tiếp tại công trường, động viên khích lệ công nhân hăng say lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao, sớm đưa công trình hoàn thành và gắn biển đúng tiến độ.

Các đại biểu tham gia trồng cây tại Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối.

Đây là công trình được lựa chọn gắn biến thi đua chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam, với thành quả sau 11 tháng đã đạt được, sự nỗ lực lớn của các đơn vị, người lao động tham gia dự án. Chủ tịch Đỗ Đức Hùng bày tỏ niềm cảm kích và gửi lời cảm ơn đối với những người CNLĐ đang trực tiếp hăng say thi đua xây dựng trên công trình, tinh thần lao động của các tập thể, cá nhân trong suốt thời gian qua, đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đưa công trình chuẩn bị hoàn thành (giai đoạn 1) sớm đưa công trình để vinh quang thuộc về người đúng hẹn. Công đoàn ĐLVN sẽ khen thưởng các tập thể, cá nhân về những thành tích này sau khi dự án hoàn thành. 

Nhân dịp công tác, đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng quà động viên thăm hỏi các công nhân lao động tham gia phong trào thi đua các đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu thi công, đơn vị truyền tải điện Tây Bắc với tổng số tiền trên 70 triệu đồng.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn Thanh niên Ban QLDA Điện 1 cũng đã phát động trồng cây xanh hưởng ứng phong trào trồng 1 triệu cây xanh giai đoạn 2021  - 2025 của Tập đoàn tại Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối.

Năm 2023, là năm đặc biệt của tổ chức đại diện người lao động, năm tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn ĐLVN đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức phát động các phong trào thi đua thiết thực chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, trong đó, Công đoàn ĐLVN lựa chọn Công trình TBA 500kV Lào Cai và các đường dây 220kV đấu nối để gắn biển chào mừng Đại hội VI Công đoàn Điện lực Việt Nam dự kiến vào Quý II/2023. Đây cũng là thời điểm công trình hoàn thành giai đoạn 1 theo đúng cam kết thi đua.

Thanh Huyền- Văn Lương