Tin trong nước

Công đoàn EVNCPC thăm hỏi người lao động PC Quảng Bình tại hiện trường công tác 

Thứ sáu, 19/4/2024 | 08:07 GMT+7
Hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, ngày 17/4, ông Hoàng Lê Giang– Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Công đoàn EVNCPC và các thành viên trong đoàn công tác đã đến động viên, tặng quà các nhóm công tác đang thi công tại hiện trường và thăm hỏi, chia sẻ với 02 người lao động PC Quảng Bình đang điều trị bệnh hiểm nghèo. 

Công đoàn EVNCPC thăm nhóm công tác Điện lực Quảng Ninh.

Quảng Bình đang bước vào mùa nắng nóng nên nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng đột biến. Đặc biệt, để đảm bảo cấp điện cho kỳ nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 kéo dài, những người công nhân PC Quảng Bình đang nỗ lực hết mình, triển khai nhiều đợt kiểm tra, xử lý tiếp xúc, tăng cường cung lèo tại các điểm có mối nối, đảm bảo hạn chế tối đa sự cố gây gián đoạn nguồn điện.

Đến hiện trường nơi các công nhân Điện lực Quảng Ninh và Điện lực Bố Trạch đang công tác, ông Hoàng Lê Giang- Ủy viên BTV Công đoàn EVNCPC đã động viên, khích lệ người lao động vượt qua những khó khăn, vất vả trong những ngày nắng nóng. Lãnh đạo Công đoàn EVNCPC cũng đề nghị Công đoàn và chuyên môn tại các Điện lực tiếp tục quan tâm trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, đồng thời có sự điều chỉnh thời gian làm việc, phổ biến, hướng dẫn các biện pháp chống say nắng và hỗ trợ kịp thời cho công nhân trực tiếp làm việc ngoài đường. Nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn EVNCPC đã trao tặng hai suất quà cho hai đơn vị Điện lực Quảng Ninh và Điện lực Bố Trạch, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng.

Công đoàn EVNCPC thăm và hỗ trợ cho anh Hoàng Văn Quý - Phòng TTBVPC hiện đang điều trị chạy thận.

Tiếp đó, đoàn Công tác đã thăm và tặng quà chị Nguyễn Thị Lệ Hằng- nhân viên kinh doanh Điện lực Quảng Ninh và anh Hoàng Văn Quý - nhân viên phòng Thanh tra - Bảo vệ - Pháp chế. Đây là những trường hợp người lao động bị bệnh hiểm nghèo đang phải điều trị dài ngày. Chia sẻ với đoàn công tác, anh Hoàng Văn Quý cho biết, trước đây anh công tác tại Điện lực Đồng Hới, khi mắc bệnh và sức khỏe suy giảm, anh đã được lãnh đạo PC Quảng Bình quan tâm, điều chuyển tôi về Tổ bảo vệ. Trong thời gian bị bệnh, anh được sự động viên từ Công đoàn Công ty và các anh em đồng nghiệp. Hiện nay, anh Quý đang trong quá trình chạy thận, điều kiện gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn do chi phí chữa bệnh rất cao. Thay mặt cho Công đoàn EVNCPC, ông Hoàng Lê Giang đã chia sẻ và tặng quà động viên anh Quý trong Tháng công nhân, động viên anh cùng gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, chiến thắng bệnh tật.

Công đoàn EVNCPC động viên anh em công nhân Điện lực Bố Trạch đang công tác trong điều kiện nắng nóng.

Thay mặt người lao động PC Quảng Bình, ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn cấp trên đối với người lao động trực tiếp sản xuất. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn nhằm tiếp thêm động lực cho CBCNV các đơn vị cơ sở không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Bình cũng cho biết: “Trong cao điểm hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024, Công đoàn PC Quảng Bình sẽ cùng với chuyên môn tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo chế độ chính sách, điều kiện làm việc, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động yên tâm công tác, sản xuất”.

Hương Nguyên