Công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn của PTC3 được lãnh đạo các địa phương đánh giá cao

Thứ sáu, 16/2/2024 | 14:51 GMT+7
Đằng sau những ánh đèn lung linh, không khí ấm cúng của nhiều gia đình và sự nhộn nhịp của các hoạt động du Xuân đón Tết Giáp Thìn, luôn có tinh thần trách nhiệm, tận tâm của những “Người lính điện” trên khắp mọi miền Tổ quốc, trong đó có Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) quản lý lưới điện truyền tải  khu vực 9 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Công nhân TTĐ Phú Yên sử dụng thiết bị bay không người lái để thu thập hình ảnh dữ liệu phục vụ quản lý vận hành đường dây.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC3 – cho biết, trong suốt những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, lưới điện truyền tải PTC3 vận hành an toàn, ổn định, liên tục; không có thao tác đóng - cắt trên lưới, toàn bộ thiết bị ổn định vận hành, không có hiện tượng đầy tải, quá tải và không để xảy ra cháy nổ; Toàn thể CBCNV PTC3 bên gia đình cùng đón một cái Tết vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, không để xảy ra tai nạn giao thông và tuyệt đối tuân thủ đã uống rượu bia không tham gia giao thông.

Có được những kết quả này là nhờ vào các giải pháp quyết liệt và đồng bộ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc PTC3 đã quán triệt triển khai đến các đơn vị trong thời gian trước Tết nhằm tăng cường kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị các Trạm biến áp và đường dây; phối hợp tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, gắn với thực hiện công tác an sinh xã hội tại các địa phương có đường dây truyền tải đi qua; đặc biệt trong đó phải kể đến tinh thần trách nhiệm của hơn 70 CBCNV Truyền tải điện Bình Thuận, trong 02 ngày 08 và 09/02/2024 (nhằm ngày 29, 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn), đã nỗ lực thực hiện công tác kiểm tra, bảo dưỡng 02 mạch đường dây 500kV Vĩnh Tân –Trung Nam, đảm bảo vận hành an toàn giải tỏa công suất của Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 và các nhà máy điện năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, góp phần đảm bảo ổn định hệ thống lưới điện truyền tải, khối lượng công việc hoàn thành và giao trả lưới vào lúc 15h chiều ngày 09/2/2024 đảm bảo an toàn lao động.

Diễn tập phương án PCTT & TKCN tại TBA 500kV Pleiku.

Cơ quan Công ty và các đơn vị tổ chức trực tết nghiêm túc, đảm bảo công tác an ninh, an toàn tuyệt đối trong những ngày Tết Nguyên đán; Lãnh đạo Công ty và đơn vị quan tâm, chăm sóc đến gia đình các CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đội, trạm và CBCNV ứng trực vận hành trong dịp Tết; Đảm bảo vui Xuân đón Tết trên tinh thần quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại Lễ ra quân đầu Xuân mới thi đua lao động sản xuất tại PTC3.

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa tặng hoa chúc mừng năm mới Tập thể Lãnh đạo và CBCNCV PTC3.

Ngay ngày đi làm đầu tiên của năm mới Giáp Thìn, mùng 6 Tết, tức ngày 15/02/2024, PTC3 đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – đến dự Lễ ra quân đầu Xuân thi đua lao động, sản xuất tại trụ sở PTC3.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC3 - kiểm tra tình hình QLVH các Trạm biến áp tại Trung tâm giám sát vận hành xa của PTC3.

Tại Lễ ra quân đầu Xuân của PTC3, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng mỗi khi đến với Công ty lại được chứng kiến đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động PTC3 ngày càng trưởng thành, đồng thời biểu dương tinh thần không quản ngại khó khăn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trong đó, việc đưa dự án đường dây 500kV Vân Phong - Vĩnh Tân vượt tiến độ về đích đã góp phần mở rộng lưới điện truyền tải và đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng cho các tỉnh khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; giải tỏa công suất của các nhà máy điện năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và các tỉnh lân cận. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cũng tin tưởng với sự phát triển ngày một lớn mạnh và tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của tập thể PTC3, trong năm 2024, sẽ tiếp tục phục vụ có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Khánh Hoà, nhất là Khu kinh tế Vân Phong sẽ khởi công các công trình trọng điểm, dự án quan trọng trong thời gian tới và các tuyến cao tốc, các dự án giao thông liên tỉnh, liên huyện trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC3 - kiểm tra tình hình QLVH các Trạm biến áp tại Trung tâm giám sát vận hành xa của PTC3.

Cùng ngày, tại Bình Định, đồng chí Nguyễn Tư Công Hoàng – UV BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã đến dự Lễ ra quân đầu Xuân Giáp Thìn thi đua lao động sản xuất tại Truyền tải điện Bình Định (thuộc PTC3).


Đồng chí Nguyễn Tư Công Hoàng - UV BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định phát biểu tại Lễ ra quân đầu Xuân mới thi đua lao động sản xuất tại Truyền tải điện Bình Định.

Tại đây, đồng chí UV BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã đặc biệt ghi nhận vai trò lưới điện truyền tải đối với sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh quốc phòng của tỉnh Bình Định; biểu dương những đóng góp to lớn của tập thể Truyền tải điện Bình Định nói riêng, PTC3 nói chung thông qua kết quả công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải và nhiệm vụ giải tỏa công suất các nhà máy năng lượng tái tạo khu vực tỉnh Bình Định. Đồng thời, Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, Truyền tải điện Bình Định tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, đảm bảo an toàn lưới điện góp phần vào công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa trên toàn tỉnh.

Trước đó, trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tại các Đội, Trạm trực thuộc PTC3 cũng đã vinh dự được Lãnh đạo các huyện, xã, địa phương trên địa bàn đóng quân đến thăm, chúc Tết và tri ân CBCNV, như Đội truyền tải điện Krông Buk – huyện Krông Buk, Đăk Lăk; Trạm biến áp 220kV Vân Phong – Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa; Trạm biến áp 500kV Pleiku 2 – xã IaKênh, TP Pleiku, Gia Lai.

Đồng chí Nguyễn Công Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PTC3 - chỉ đạo tại Cuộc họp giao ban triển khai công việc ngay ngày đầu Xuân mới của PTC3.

“Việc được Lãnh đạo các địa phương ghi nhận và biểu dương những kết quả, nỗ lực của PTC3 trong thời gian qua là một tín hiệu vui mừng và vinh dự để đánh giá sự quan tâm đến công tác quản lý vận hành lưới điện truyền tải, cũng như đội ngũ cán bộ, kỹ sư, người lao động PTC3 được đánh giá cao trong việc đảm bảo cung cấp điện ổn định cho khu vực các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên, góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của địa phương và khu vực” đồng chí Bí thư Đảng ủy – Giám đốc PTC3 đã nhấn mạnh tại cuộc họp giao ban triển khai công việc ngay ngày đầu Xuân mới với 9 điểm cầu truyền hình tại các đơn vị trực thuộc.

“Với nhiệm vụ quan trọng đảm bảo cung cấp điện năm 2024, đặc biệt là các tháng mùa khô (4, 5, 6), đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia quán triệt, yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải bố trí công việc, điều hành linh hoạt trên tinh thần tuân thủ, trách nhiệm và tận tâm để tất cả các công việc quan trọng cần giải quyết được xử lý xong trước tháng 4; toàn thể CBCNV Công ty tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng cùng nhau giải quyết công việc để mỗi ngày đều được tốt hơn, ngày hôm sau tốt hơn ngày hôm nay, tiếp tục giữ vững thành tích, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2024”- Bí thư Đảng ủy – Giám đốc PTC3 Nguyễn Công Thắng cho biết.

Việt Hùng