Công ty Điện lực Tuyên Quang đảm bảo điện phục vụ lấy nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2023-2024

Thứ hai, 29/1/2024 | 16:00 GMT+7
Nhằm đảm bảo đủ điện phục vụ bơm nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2023 - 2024, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã rà soát, kiểm tra hệ thống lưới điện đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho các trạm bơm điện trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian lấy nước.

Cán bộ công nhân Điện lực Chiêm Hóa (PC Tuyên Quang) kiểm tra trạm biến áp Bơm Hải Hà.

Ông Nguyễn Phú Phượng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tuyên Quang cho biết, để phục vụ bơm nước gieo cấy vụ Đông Xuân 2023 – 2024 trên địa bàn, Công ty đã chủ động lập phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy cho lưới điện trên địa bàn tỉnh. Công ty cũng chỉ đạo Điện lực các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Ban Quản lý khai thác các công trình thủy lợi ở các địa phương để thống nhất số lượng và lịch bơm cụ thể của các trạm bơm, đặc biệt là trong thời gian hồ thủy điện xả nước. Bố trí lực lượng ứng trực 24/24h, chuẩn bị sẵn vật tư thiết bị dự phòng, đầy đủ nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện để phục vụ việc xử lý sự cố và đảm bảo cung cấp điện ổn định.

Ông Bùi Chí Thanh - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Tuyên Quang cho biết: Lượng nước tích trữ trung bình hiện tại trong các hồ chứa đạt khoảng 65-70%, cao hơn khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2023, riêng các hồ lớn như: Ngòi Là, Hoàng Khai (Yên Sơn); hồ Khởn, Thái Sơn (Hàm Yên); Tân Dân (Sơn Dương)... lượng nước tích trữ đạt trên 80%. Lượng nước tích trữ dồi dào tại các hồ chứa cộng với những ngày qua thời tiết có mưa diện rộng đã cung cấp một lượng nước quý giá để phục vụ sản xuất. Đồng thời, Chi cục sẽ phối hợp chặt với Công ty Điện lực Tuyên Quang để thường xuyên kiểm tra hệ thống điện, bảo đảm cấp điện đầy đủ, an toàn, ổn định cho các trạm bơm đầu mối lớn trong quá trình bơm nước về các hồ chứa phục vụ làm đất, gieo cấy, tưới dưỡng và phòng chống hạn cho cây trồng trong cả vụ xuân. 

Cùng với đó, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã chỉ đạo các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, tổng hợp các trạm biến áp đầy và quá tải để khẩn trương xử lý đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục. Đồng thời tăng cường tuyên truyền tới nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, địa điểm điều hành lưới điện.

Với sự chuẩn bị chu đáo, Công ty Điện lực Tuyên Quang quyết tâm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho tất cả các trạm bơm, đặc biệt là các trạm bơm đầu mối và các trạm bơm dã chiến trong suốt thời gian 2 đợt xả lấy nước từ 20/01 đến 21/02/2024, để thực hiện lấy nước hiệu quả, lượng nước đổ ải và tưới dưỡng cho lúa trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Theo: NPC