Tin trong nước

Đảm bảo an toàn, bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững của EVNGENCO2

Thứ năm, 30/11/2023 | 16:22 GMT+7
Với định hướng “EVNGENCO2 là doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, sản xuất an toàn và xanh, sạch” nên công tác An toàn và Môi trường (AT&MT) là vô cùng quan trọng, phải luôn đặc biệt quan tâm - đây là khẳng định của ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2 tại Hội nghị Tập huấn công tác An toàn Môi trường của Tổng công ty Phát điện 2 năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của ông Phạm Hồng Long - Trưởng Ban An toàn EVN; bà Lê Thị Thuý Lan - Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ Môi trường EVN.

Về phía Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) có ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐQT; ông Trương Hoàng Vũ – TV. HĐQT kiêm Tổng Giám đốc chủ trì Hội nghị; cùng Kiểm soát viên EVN chuyên trách tại EVNGENCO2; các ông TV. HĐQT, PTGĐ; Lãnh đạo Công đoàn, Văn phòng, các Ban chức năng, các Đơn vị thành viên và CBCNV phụ trách công tác ATMT.

Hội nghị đã đánh giá năm 2023 toàn EVNGENCO2 không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất; không có tai nạn lao động do vi phạm nội quy, quy trình, quy định; không có tai nạn giao thông, không có tai nạn lao động trong thi công của Nhà thầu; không xảy ra cháy nổ, không xảy ra thiệt hại về người và của trong PCTT&TKCN, góp phần cắt giảm lũ cho hạ du đảm bảo an toàn. Công tác bảo vệ môi trường đặc biệt được chú trọng, tăng cường kiểm tra, giám sát, triển khai các giải pháp đảm bảo về môi trường. Hội nghị đã thông qua nhiều nội dung: Báo cáo thực hiện công tác An toàn và công tác Môi trường năm 2023, triển khai kế hoạch năm 2024; Các hướng dẫn thực hiện công tác An toàn vệ sinh lao động; Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và việc chấp hành quy định pháp luật liên quan đến công tác bảo vệ môi trường và tài nguyên nước… 

      Các Đơn vị thành viên trình bày tham luận.

Các Đơn vị thành viên tham gia tham luận nhiều vấn đề như: công tác An toàn vệ sinh lao động tại Nhà máy Nhiệt điện Phả Lại 1&2; công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn tại Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ và Ô Môn I; công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Sông Ba Hạ; kinh nghiệm bảo vệ môi trường tại Nhà máy Thủy điện Trung Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng 1&2, …
      Ông Phạm Hồng Long - Trưởng Ban An toàn (ảnh phải) và bà Lê Thị Thuý Lan - Phó Trưởng Ban KHCNMT EVN (ảnh trái) chia sẻ tại Hội nghị.

Đặc biệt, Lãnh Ban An toàn và Ban Khoa học Công nghệ Môi trường Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chia sẻ, hướng dẫn nhiều thông tin về công tác An toàn và Môi trường, cùng Tổng công ty và các Đơn vị thành viên trao đổi, thảo luận trực tiếp những vấn đề còn tồn tại, những khó khăn vướng mắc để xây dựng các giải pháp, kế hoạch ngắn hạn, trung và dài hạn, lộ trình thực hiện… nhằm đảm bảo tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định pháp luật về An toàn và Môi trường.

 Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐQT phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Trần Phú Thải - Chủ tịch HĐQT EVNGENCO2  đã chỉ đạo các Lãnh đạo, cán bộ làm công tác An toàn - Môi trường tại Tổng công ty và các Đơn vị thành viên phải: chủ động rà soát, nắm vững các quy định, tham mưu lãnh đạo Tổng công ty phổ biến kịp thời và thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, quy định pháp luật Nhà nước, chỉ đạo của EVN về công tác An toàn vệ sinh lao động, Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bảo vệ môi trường; Các đơn vị Nhiệt điện tập trung nâng cấp, cải tạo dây chuyền công nghệ sản xuất, tuân thủ các thông số phát thải về môi trường; các đơn vị Thủy điện quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường rừng tại khu vực lòng hồ, nhà máy...; Phát huy vai trò trách nhiệm, nâng cao nhận thức của Lãnh đạo, bộ phận AT&MT và toàn thể CBCNV trong việc thực hiện công tác AT&MT; Tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy trình/quy định về công tác AT&MT...
      

Phó Tổng Giám đốc Trần Văn Dư và Phó Tổng Giám đốc Ngô Việt Hưng giải đáp các vấn đề Đơn vị thành viên quan tâm.

Nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, Ban Tổng Giám đốc EVNGENCO2 khẳng định: Ngay sau Hội nghị, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty cùng Lãnh đạo các Đơn vị sẽ quyết liệt cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của HĐQT, xem đó là định hướng để vận dụng, nghiên cứu các giải pháp, tổ chức triển khai các nhiệm vụ nhằm thực hiện công tác An toàn & Môi trường đúng và đầy đủ, thượng tôn pháp luật. 

EVNGENCO2 sẽ luôn quan tâm đảm bảo ATMT ở tầm chiến lược và quản trị, yêu cầu các Đơn vị tuân thủ nghiêm quy đinh pháp luật của Nhà nước, Quy chế, quy định, quy trình của EVN/EVNGENCO2/Đơn vị, đảm bảo an toàn trong sản xuất, đầu tư xây dựng, không để xảy ra tai nạn lao động, cháy, nổ và giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra. Đồng thời, không để xảy ra sự cố về môi trường và không để cơ quan quản lý Nhà nước ra quyết định xử phạt do vi phạm về môi trường.
 

Ông Trần Phú Thái – CT. HĐQT EVNGENCO2 và bà Lê Thị Thúy Lan – Phó Trưởng Ban KHCNMT EVN trao bằng khen cho các tập thể.

 Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc và ông Trần Văn Dư – Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO2 trao bằng khen cho các cá nhân.

Kết thúc Hội nghị, Tổng công ty Phát điện 2 đã công bố quyết định khen thưởng 05 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn và Môi trường năm 2023.

Minh Lương