Đầu tư xây dựng

Đầu tư gần 660 tỷ đồng phát triển lưới điện trên địa bàn Đắk Lắk

Thứ hai, 26/2/2024 | 16:58 GMT+7
Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về đầu tư các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh.

Đầu tư gần 660 tỷ đồng phát triển lưới điện trên địa bàn Đắk Lắk.

Ngày 25/2, Công ty Điện lực Đắk Lắk cho biết, Đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Trung vừa có buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về đầu tư các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh và báo cáo những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện.

Trong năm 2024, Tổng công ty Điện lực miền Trung tiếp tục phân bổ gần 240 tỷ đồng để Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) thực hiện 37 dự án với tổng quy mô: 140km đường dây trung áp, 320km đường dây hạ áp, gần 200 trạm biến áp có tổng dung lượng trên 35.000 kVA trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, Ban Quản lý dự án điện nông thôn miền Trung cũng thực hiện một số dự án 110kV khác tại Buôn Đôn, M’Drắk,... với giá trị gần 420 tỷ đồng.

Như vậy, tổng mức đầu tư các công trình điện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là gần 660 tỷ đồng. Một số dự án có thể kể đến như: Dự án TBA 110kV Lắk và đấu nối; Dự án TBA 110kV M’Drắk và đấu nối; Dự án Cải tạo và phát triển lưới điện trung hạ áp, khu vực trung tâm huyện lỵ, thị xã và thành phố thuộc tỉnh Đắk Lắk...

Tuy nhiên, một số công trình chưa thể triển khai do chưa có quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024; khó khăn, vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, di dời công trình điện sau khi mở rộng đường, thủ tục cấp phép xây dựng các dự án cải tạo lưới điện,... Do đó, Đoàn công tác kiến nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk sớm phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024; chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ ngành điện xử lý các vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương