Tiến độ công trình

Đẩy nhanh tiến độ xuất tuyến 35kV sau trạm biến áp 110kV Sơn Nam (Tuyên Quang)

Thứ ba, 24/10/2023 | 10:53 GMT+7
Nhằm nâng cao chất lượng điện cho khu vực huyện Sơn Dương, với mục tiêu phấn đấu đưa Sơn Dương trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025, Công ty Điện lực Tuyên Quang đang tập trung triển khai nhiều giải pháp chống quá tải, thực hiện bảo trì, bảo dưỡng, nâng cấp, phát triển lưới điện theo quy hoạch nhằm cung cấp điện ổn định, liên tục, hiệu quả, phục vụ sản xuất và đời sống của người dân.

Đơn vị thi công triển khai phương tiện máy móc đổ móng cột điện xuất tuyến 35kV sau trạm biến áp 110kV Sơn Nam (Sơn Dương).

Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phối hợp cùng Công ty Điện lực Tuyên Quang đang triển khai xây dựng trạm biến áp  (TBA) 110kV Sơn Nam trên địa bàn xã Đại Phú (Sơn Dương). Để đồng bộ và khai thác hiệu quả khi đưa trạm biến áp 110kV Sơn Nam vào vận hành, Công ty Điện lực Tuyên Quang đang đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, xây dựng các xuất tuyến 35kV lộ 371, 373, 375 sau trạm biến áp 110kV Sơn Nam có chiều dài 4,58 km. Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng là 21,6 tỷ đồng với quy mô gồm: Xây dựng 1 xuất tuyến 35kV mạch đơn dài 2,28 km; 2 xuất tuyến 35kV lộ 371 và 375 đường dây mạch 4 dài 2,30 km; 1 tuyến cáp quang dài 4,17 km.

Theo đó, để dự án hoàn thành đồng bộ với trạm biến áp 110kV Sơn Nam, ngay từ khi triển khai, Công ty Điện lực Tuyên Quang đã làm việc trực tiếp với UBND huyện Sơn Dương, các nhà thầu để cùng trao đổi, thảo luận và đưa ra các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công và giải phóng mặt bằng. Song song với đó, Ban Quản lý dự án của Công ty đã phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất của huyện Sơn Dương, UBND các xã tổ chức họp, thống nhất với các hộ dân có đất bị thu hồi và bị ảnh hưởng khi xây dựng dự án.

Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân sinh sống trong khu vực có dự án đi qua để tạo sự đồng thuận, thống nhất, kịp thời phát hiện và giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Ông Vũ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Phú (Sơn Dương) cho biết, sau khi UBND huyện và Công ty Điện lực Tuyên Quang chấp thuận chủ trương đầu tư trạm biến áp 110kV trên địa bàn và hơn 50 hộ dân liên quan đến giải tỏa mặt bằng xuất tuyến, tại 34 vị trí dẫn cột, UBND xã đã tổ chức họp các thôn nằm trong diện có đường điện đi qua, 100% hộ dân có các vị trí cột nằm trên phần đất của gia đình đã đồng ý để ngành điện dựng cột và di chuyển tài sản tại những nơi có vị trí đường điện đi qua.

Công nhân Công ty TNHH Thành Quý (Thái Nguyên) đẩy nhanh tiến độ thi công đường dây xuất tuyến 35kV sau trạm biến áp 110kV Sơn Nam (Sơn Dương).

Là một trong số hộ dân có đường điện đi qua diện tích đất của gia đình, ông Đàm Văn Kim, thôn Lý Sửu, xã Đại Phú cho biết, gia đình ông có khoảng hơn 60m2 đất ruộng lúa 2 vụ nằm trong vị trí lắp đặt cọc điện phải bàn giao cho chủ đầu tư. Ngay khi có kế hoạch xây dựng dự án, gia đình ông đã chủ động thu hoạch diện tích lúa để sớm bàn giao cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Việc xây dựng các xuất tuyến 35kV  lộ 371, 373, 375 sau trạm biến áp 110kV Sơn Nam là một trong những dự án cấp điện trọng điểm trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Chính vì vậy nhà thầu cùng các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực, phương tiện máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công công trình.

Anh Hồ Văn Tiến, Công ty TNHH Thành Quý (Thái Nguyên) Đội trưởng Đội thi công cho biết, hiện nay, công ty đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện để triển khai các phần việc như đào, đúc móng, dựng cột điện, lắp đặt phụ kiện xà, sứ… Đây là dự án có vai trò quan trọng, đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định và nâng cao chất lượng điện năng cho các xã của hạ huyện Sơn Dương.

Vì vậy, công ty đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhân lực, vật lực để triển khai thi công đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Công ty phấn đấu đến ngày 31-12-2023 công trình sẽ hoàn thành, bàn giao cho chủ đầu tư đưa vào sử dụng.

Việc sớm hoàn thành dự án có ý nghĩa rất lớn nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định cho tỉnh Tuyên Quang nói chung và đảm bảo cấp điện cho các cụm công nghiệp đang được quy hoạch xây dựng trên địa bàn huyện Sơn Dương nói riêng, hướng tới mục tiêu đưa Sơn Dương trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Link gốc

 

Theo: Báo Tuyên Quang