Tin trong nước

Điện lực Mộc Châu (PC Sơn La): Nỗ lực khắc phục nhanh sự cố gãy cột điện 22kV do xe tải lăn xuống vực gây ra

Chủ nhật, 5/2/2023 | 20:20 GMT+7
Vào hồi 15 giờ 10 phút ngày 04/02/2023, tại vị trí 59/98 tại bản Mường An, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ (Sơn La), xe ô tô tải trong lúc di chuyển, có hiện tượng mất lái, lái xe dừng xe để kiểm tra. 

Vị trí tai nạn gây đổ cột điện.

Sau khi dừng lại, xuống xe thì xe bị mất phanh, xe trôi lùi khoảng 15m,  bị đổ, lao xuống vực sâu với độ cao khoảng 60m, va vào cột điện làm gãy 02 cột điện thuộc đường dây 22kV gây gián đoạn việc cung cấp điện cho hơn 1.200 khách hàng thuộc 21 trạm biến áp và Công ty TNHH MTV Minh Thúy, Công ty thủy điện Xuân Nha. Rất may không có thiệt hại về người.

Ông Phạm Văn Thái -  Giám đốc Điện lực Mộc Châu , PC Sơn La trao đổi: Ngay khi sự cố xảy ra, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng của huyện Vân Hồ để giải phóng hiện trường và tổ chức khắc phục sự cố. Theo đó, điện lực đã cô lập vùng sự cố, tách lèo cấp điện trở lại cho hơn 900 khách hàng, còn gần 400 khách hàng thuộc 06 trạm biến áp, điện lực đã gửi thông báo đồng thời huy động người, phương tiện để khắc phục sự cố. Địa điểm cách xa đường giao thông, dưới vực sâu, thời tiết mưa phùn, lạnh giá nhưng với nỗ lực của CBCNV Điện lực Mộc Châu cùng với bà con nhân dân bản Mường An, xã Xuân Nha đã hỗ trợ nhân công, giải phóng mặt bằng, hành lang tuyến để dựng cột, kéo dây. Sau chưa đầy 24 giờ đồng hồ, toàn bộ sự cố đã khắc phục xong, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ khách hàng.

 Công nhân Điện lực Mộc Châu khẩn trương khắc phục sự cố.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phụ trách kỹ thuật Công ty TNHH MTV Minh Thúy chia sẻ: Sự cố xảy ra là điều không mong muốn, doanh nghiệp cũng chia sẻ với ngành điện, nếu cần phối hợp nhân lực, phương tiện đơn vị sẵn sàng giúp đỡ. Do sự cố bất khả kháng nên hệ thống quạt, điều hòa và các thiết bị chăn nuôi lợn bị ảnh hưởng. Nhưng chưa đến một ngày Điện lực Mộc Châu đã khắc phục xong, đây là nỗ lực rất lớn để cấp điện lại cho doanh nghiệp chúng tôi và khách hàng trong khu vực.

Nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Diệp- Thảo Nguyên