Sự kiện

EVN công bố đưa vào sử dụng Hệ thống Pháp điển quy chế quản lý nội bộ dùng chung

Thứ hai, 7/11/2022 | 21:21 GMT+7
Ngày 7/11, hướng tới Ngày Pháp luật Việt Nam (9/11/2022), Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ công bố đưa vào sử dụng Hệ thống Pháp điển dùng chung trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
 

Lãnh đạo EVN và lãnh đạo 9 Tổng công ty thực hiện nghi thức bấm nút kích hoạt Hệ thống Pháp điển dùng chung trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
 
Tham dự Lễ công bố có ông Phan Chí Hiếu - Thứ trưởng Bộ Tư pháp; bà Nguyễn Thị Tố Nga – Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Tư pháp; ông Nguyễn Anh Sơn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Công Thương; bà Đặng Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Kiểm soát nội bộ, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
 
Về phía EVN, có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch HĐTV EVN, ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, các thành viên HĐTV, các phó tổng giám đốc tập đoàn.
 
Ông Nguyễn Minh Khoa – Trưởng Ban pháp chế EVN cho biết, nhằm áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số theo Đề án tổng thể Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam, năm 2021, EVN đã phối hợp đơn vị tư vấn nghiên cứu, xây dựng Phần mềm Pháp điển quy chế quản lý nội bộ (QCQLNB), đồng thời kết nối với trang Luật Việt Nam. Ngày 2/7/2021, phần mềm này chính thức vận hành đưa vào sử dụng tại địa chỉ www.phapdien.evn.com.vn, với những tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng trong tra cứu và áp dụng quy định pháp luật và QCQLNB.
 
Theo đó, toàn bộ QCQLNB của EVN đang có hiệu lực và các văn bản liên quan đã được số hóa, đưa vào hệ thống dữ liệu số và được hiển thị trên trang Pháp điển QCQLNB EVN. 

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN tặng Bằng khen của tập đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng hệ thống pháp điển QCQLNB trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
 
Tính đến hết tháng 9/2022, đã có 7.200 lượt người dùng truy cập Trang Pháp điển QCQLNB EVN. Trang Pháp điển QCQLNB EVN đã phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ CBCNV tra cứu, tìm kiếm các QCQLNB nhanh chóng, thuận lợi. Hệ thống Pháp điển QCQLNB EVN cũng giúp các ban, văn phòng chủ trì soạn thảo QCQLNB kịp thời phát hiện những nội dung không còn phù hợp, cần sửa đổi, bổ sung; góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý nội bộ đầy đủ, phục vụ công tác quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN; đồng thời nâng cao công tác quản trị doanh nghiệp trong EVN.
 
Tiếp nối hiệu quả ban đầu, EVN đã triển khai bổ sung tính năng cho Hệ thống Pháp điển QCQLNB EVN, chuyển thành Hệ thống Pháp điển QCQLNB dùng chung trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam (gồm EVN và 9 tổng công ty). Tính đến tháng 10/2022, hệ thống Pháp điển QCQLNB trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam đã hoàn thành vượt tiến độ 2 tháng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực quản trị của EVN. 

Ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN tặng Bằng khen của Tập đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng hệ thống pháp điển QCQLNB trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.
 
Toàn bộ dữ liệu QCQLNB ban hành đến 31/12/2021 của 9 tổng công ty đã số hóa và được đưa vào Hệ thống pháp điển, với  398 QCQLNB tương đương gần 18.000 trang văn bản và khoảng 300 văn bản tương đương 11.000 trang văn bản. 
 
Bên cạnh các tính năng Hệ thống Pháp điển đã có ở giai đoạn 1, Hệ thống Pháp điển QCQLNB dùng chung được cập nhật các tính năng nổi bật như: quản lý các danh mục theo QCQLNB của EVN và 9 tổng công ty; pháp điển và quản lý dữ liệu QCQLNB riêng của từng tổng công ty, cùng bộ lọc thông tin dữ liệu hiển thị theo từng tổng công ty; thống kê danh sách QCQLNB thay đổi hiệu lực; thống kê danh sách văn bản pháp quy thay đổi hiệu lực có ảnh hưởng đến các QCQLNB của EVN và 9 tổng công ty; nhắc cảnh báo qua email; phân quyền chức năng cho các tài khoản truy cập vào hệ thống quản trị, tách biệt giữa EVN và từng tổng công ty.
 
Đặc biệt, toàn bộ QCQLNB của các tổng công ty được số hóa đến từng điều khoản và tổng hợp văn bản chỉ gồm những quy định còn hiệu lực áp dụng, bao gồm các quy định còn hiệu lực của quy chế gốc và các quy định đã được sửa đổi, bổ sung, đính chính…. bởi các văn bản khác. 
 
Minh Tuấn