EVNNPT và các đơn vị thực hành tiết kiệm điện tại trụ sở làm việc

Thứ hai, 22/5/2023 | 15:57 GMT+7
Hiện nay, thời tiết đang nắng nóng gay gắt và dự báo sẽ kéo dài dẫn đến nhu cầu tiêu thụ điện sinh hoạt sẽ tăng cao, gây áp lực lên việc đảm bảo cung cấp điện. 

Trụ sở Cơ quan EVNNPT thực hiện tắt các thiết bị điện khu vực hàng lang.

Nhằm giảm bớt phần nào áp lực lên công tác cung cấp điện và thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả theo chỉ đạo của Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã thực hiện các biện pháp tiết giảm điện năng.

Trong đó, Tổng công ty yêu cầu khi hết giờ làm việc người cuối cùng ra khỏi phòng phải kiểm tra các thiết bị điện, cắt triệt để nguồn điện trong phòng (ngoại trừ điện cung cấp cho Server hoặc thiết bị quan trọng khác phải hoạt động liên tục 24/24 giờ) và khóa cửa phòng làm việc, đảm bảo an toàn cho thiết bị, đề phòng bị chập điện có thể gây cháy nổ. 

Chỉ sử dụng máy điều hòa không khí khi cần thiết và để chế độ làm mát từ mức 26 độ C đến 27 độ C trở lên và kết hợp quạt làm mát (nếu có) để đảm bảo làm mát trong mùa nắng nóng, đặc biệt không mở cửa sổ, cửa đi khi phòng đang sử dụng điều hòa. 

Các thiết bị điện nếu có chế độ tiết kiệm điện thì phải đặt ở chế độ tiết kiệm điện hoặc tắt máy nếu không có nhu cầu sử dụng.Tắt điện chiếu sáng tại các khu vực hành lang, các thiết bị điện chiếu sáng tại các khu vực vệ sinh khi không sử dụng. Khi kết thúc các cuộc họp, bộ phận chủ trì cuộc họp có trách nhiệm tắt máy điều hòa không khí, đèn chiếu sáng và các thiết bị điện trong phòng. 

Sảnh trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Tại các phòng làm việc của Công ty Truyền tải điện 2 được kéo rèm lấy sáng, tắt thiết bị chiếu sáng, điều hòa để 26 độ C.

Tại các phòng làm việc của Công ty Truyền tải điện 3 được kéo rèm lấy sáng, tắt thiết bị chiếu sáng, chỉ sử dụng điều hòa khi cần thiết.

Ban QLDA các công trình điện miền Nam không sử dụng thiết bị chiếu sáng tại khu vực hành lang.

Công ty Truyền tải điện 4 và các đơn vị trực thuộc dán khẩu hiệu “Tắt khi không sử dụng” tại các bảng điện.

Công ty Dịch vụ kỹ thuật Truyền tải điện (NPTS) sử dụng điều hòa 26 độ C tại phòng họp.

Xuân Tiến