EVNSPC: Quyết liệt để đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2023

Thứ ba, 28/11/2023 | 14:32 GMT+7
Từ 21/11 đến 25/11, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức nhiều đoàn làm việc trực tiếp với lãnh đạo chủ chốt các đơn vị thành viên nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch năm 2023.

Đoàn công tác EVNSPC làm việc tại PC Bà Rịa- Vũng Tàu.

Tại các Công ty Điện lực Long An, Bến Tre, Kiên Giang, Tây Ninh, Cà Mau, Sóc Trăng, đoàn công tác đã đánh giá tổng thể tình hình sản xuất kinh doanh 10 tháng năm 2023, triển khai giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của cả năm. Theo đó, đánh giá chung trong 10 tháng năm 2023, phần lớn các đơn vị gặp khó khăn, vướng mắc trong việc hoàn thành các chỉ tiêu EVNSPC giao về tài chính, đầu tư xây dựng. Trong đó, khó khăn về công tác đền bù giải phóng mặt bằng, chậm giải ngân đầu tư các công trình trên địa bàn trong những tháng đầu năm ảnh hưởng đến kế hoạch chung của EVNSPC. Đoàn công tác cũng phân tích, đánh giá những chỉ tiêu có khả năng không đạt của từng đơn vị, qua đó có chỉ đạo cụ thể, giúp các đơn vị cùng EVNSPC hoàn thành tốt kế hoạch năm 2023.

Đẩy nhanh giải ngân để hoàn thành 100% các công trình đầu tư xây dựng 

Tại buổi làm việc ngày 22/11 do ông Lê Văn Trang - Chủ tịch HĐTV EVNSPC chủ trì, ông Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 10 tháng đầu năm 2023, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 6.113,tỉ kWh, ước thực hiện cả năm là hơn 7.366 tỉ kWh. Năm 2023, EVNSPC giao kế hoạch doanh thu cho đơn vị là gần 13.131 tỉ đồng, đến nay, ước thực hiện đạt hơn 13.602 tỉ đồng, tăng hơn 471,2 tỉ đồng (tăng 3.59%). Trong đó, doanh thu tiền điện tăng hơn 431,4 tỉ đồng (tăng 3,33%), doanh thu công suất phản kháng giảm gần 1,1 tỉ đồng (giảm 8,66%). 

Về tổn thất điện năng theo thương phẩm thực hiện lũy kế 10 tháng 2023 là 1,67% cao hơn kế hoạch giao năm 2023 là 0,09%, tỉ lệ thu tiền điện lũy kế đến tháng 10.2023 là 99,58%, tăng 0,61% so với cùng kỳ tháng 10.2022.

Lãnh đạo PC Bà Rịa- Vũng Tàu cũng báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng, đồng thời đề xuất các giải pháp, kiến nghị để quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu được giao trong những tháng cuối năm 2023; giải quyết sớm đưa công trình lắp máy 2 TBA 110 kV An Ngãi - huyện Long Điền vào vận hành phục vụ cấp điện cho khu vực huyện Long Điền; có kế hoạch triển khai công trình trạm biến áp 110kV và đường dây đấu nối tại Sao Mai - Bến Đình để cấp điện cho các khu vực dầu khí Sao Mai - Bến Đình để kịp thời cấp điện cho việc sản xuất khu vực này.

Ông Lê Văn Trang đã biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, CNVCLĐ Công ty Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Đồng thời yêu cầu đơn vị cần nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ giải ngân để sớm hoàn thành 100% các công trình đầu tư xây dựng; tăng cường công tác đảm bảo hành lang an toàn lưới điện để giảm sự cố; bố trí nhân sự hợp lý trong công tác xác nhập các điện lực theo lộ trình xác nhập huyện của tỉnh, công tác tiền lương, năng suất lao động và cố gắng hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật trong năm 2023 vì nhiệm vụ chung toàn EVNSPC.

Triển khai tích cực việc cấp vật tư thiết bị cho công trình 

Ông Lê Văn Trang chủ trì buổi làm việc tại PC Bình Dương.

Trước đó, tại buổi làm việc với Công ty Điện lực Bình Dương ngày 21/11, sau khi nghe báo cáo, phân tích tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh và các khó khăn vướng mắc tại đơn vị, ông Trang đã chỉ đạo các ban nghiệp vụ của EVNSPC phối hợp và triển khai tích cực việc cấp vật tư thiết bị cho công trình, rà soát, hướng dẫn các đơn vị thực hiện trong việc đăng ký nhu cầu vật tư thiết bị mua sắm tập trung, đặc biệt là giải quyết trở ngại tại công trình TBA 110kV Cổng Xanh để hoàn thành đóng điện trong năm 2023, các công trình đầu tư xây dựng lưới điện trung hạ thế năm 2024 theo Nghị định số 11/2010/NĐ-CP của Chính phủ, cấp thiết bị đo đếm và modem khai thác đo xa để lắp đặt khai thác đo xa hiệu quả…. 

Ông Trang đã đánh giá cao các hoạt động sản xuất, kinh doanh và thực hiện các chi tiêu kinh tế kỹ thuật EVNSPC giao cho Công ty Điện lực Bình Dương, đồng thời mong muốn đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh doanh, dịch vụ khách hàng  theo kế hoạch được giao và phấn đấu đạt mức cao hơn EVNSPC giao, xứng đáng là đơn vị lớn trong EVNSPC.

Lê Văn Tám