Lãnh đạo EVN, EVNNPT tiếp tục đôn đốc tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Thứ tư, 22/5/2024 | 08:15 GMT+7
Ngày 21/5/2024, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Đặng Hoàng An đã đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa, NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công dựng cột Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa.

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Hoàng Văn Tuyên – Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB).

Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa chiều dài khoảng 74,4 km đi qua địa bàn tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa. Tính đến hết ngày 22/5/2024, Dự án đã hoàn thành 180/180 vị trí móng, đã hoàn thành và đang lắp dựng 171 cột thép, đã hoàn thành và đang kéo dây 9 khoảng néo.

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối có chiều dài khoảng 127 km, đi qua địa bàn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên. Tính đến hết ngày 21/5/2024, Dự án đã hoàn thành 326/334 vị trí móng, cung cấp cột thép đến công trường được 209 cột, đã hoàn thành và đang lắp dựng 177 cột.

Lãnh đạo EVN, EVNNPT kiểm tra tiến độ thi công những vị trí móng cuối cùng Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của EVNNPT và các đơn vị sau khi có chỉ đạo đã bố trí đúng, đủ lực lượng để tham gia dựng cột, kéo dây. Đến nay Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Thanh Hóa đã hoàn thành toàn bộ công tác móng; đã và đang lắp dựng cột thép với khối lượng lớn, cùng với đó toàn bộ cột thép được cung cấp đến công trường. Chính vì vậy lãnh đạo EVN yêu cầu EVNNPT, NPMB cần tổ chức biện pháp thi công hợp lý để đưa dự án này về đích sớm nhất trong 4 cung đoạn của Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Đối với Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối, hiện nay khối lượng món còn lại ít chủ yếu do điều kiện thi công khó khăn về địa hình, qua đồng ruộng, ao hồ. Lãnh đạo EVN yêu cầu cần khẩn trương, dồn lực để hoàn thành các vị trí móng này. 

Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu EVNNPT, NPMB giám sát chặt chẽ tình hình thi công, yêu cầu các nhà thầu xây lắp tăng cường tối đa nhân lực, thiết bị, phương tiện thi công, thực hiện thi công “24/7, 3 ca, 4 kíp” để thi công hoàn thành đúc móng các vị trí còn trong thời gian sớm nhất. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, đôn đốc các nhà thầu cung cấp cột thép; cách điện phụ kiện, ... đẩy nhanh công tác chế tạo, vận chuyển và cung cấp đến công trường để đưa vào lắp đặt. Phấn đấu bàn giao toàn bộ cột thép đến công trường không muộn hơn ngày 26/05/2024; cách điện và phụ kiện, ... không muộn hơn ngày 31/5/2024. 

Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu EVNNPT cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường của các nhà thầu xây lắp trên công trường, tuân thủ và nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của EVN, EVNNPT. Yêu cầu các nhà thầu xây lắp thực hiện kiểm soát có hệ thống, chặt chẽ, thực chất các biện pháp đảm bảo an toàn lao động đối với công tác trèo cao để dựng cột, lắp đặt cách điện, phụ kiện, kéo rải căng dây, ... nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công xây dựng, đặc biệt trong điều kiện cường độ thi công cao, làm tăng ca, diễn biến bất thường của thời tiết.

Tại buổi kiểm tra, đại diện các đơn vị tham gia thi công Dự án đều khẳng định các đơn vị đã xác định rõ tầm quan trọng của dự án nên đã huy động tối đa nguồn nhân lực, máy móc, phương tiện để tập trung dựng cột, kéo dây với quyết tâm cao nhất là hoàn thành dự án vào tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Lê Linh