Dự án đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo EVN, EVNNPT tiếp tục đôn đốc tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn NMNĐ Nam Định I – Phố Nối

Thứ bảy, 25/5/2024 | 21:18 GMT+7
Ngày 24/5/2024, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - Đặng Hoàng An và đoàn công tác đã đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa, NMNĐ Nam Định I – Phố Nối.

Đoàn công tác nghe báo cáo tiến độ triển khai dựng cột Dự án đường dây 500kV mạch 3.

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), lãnh đạo Ban QLDA các công trình điện miền Bắc (NPMB).

Dự án đường dây 500kV NMNĐ Nam Định I – Phố Nối có chiều dài khoảng 127 km, đi qua địa bàn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên. Tính đến hết ngày 24/5/2024, Dự án đã hoàn thành 328/334 vị trí móng; cung cấp cột thép đến công trường được 209 cột; đã hoàn thành và đang lắp dựng 190 cột; đang kéo dây 2 khoảng néo.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của EVNNPT và các đơn vị sau khi có chỉ đạo đã bố trí đúng, đủ lực lượng để tham gia dựng cột, kéo dây. Hiện nay khối lượng móng còn lại của dự án còn ít, các vị trí chưa hoàn thành chủ yếu do điều kiện thi công khó khăn về địa hình, qua đồng ruộng, ao hồ cùng với đó do thời tiết mưa nhiều nên không đổ được bê tông móng. Lãnh đạo EVN yêu cầu toàn công trường cần khẩn trương, dồn lực để hoàn thành các vị trí móng này. 

Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu EVNNPT, NPMB giám sát chặt chẽ tình hình thi công, yêu cầu các nhà thầu xây lắp tăng cường tối đa nhân lực, thiết bị, phương tiện thi công, thực hiện thi công “24/7, 3 ca, 4 kíp” để thi công hoàn thành đúc móng các vị trí còn trong thời gian sớm nhất, cùng với đó nỗ lực để đẩy nhanh tiến độ dựng cột, kéo dây. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, đôn đốc các nhà thầu cung cấp cột thép; cách điện phụ kiện, ... đẩy nhanh công tác chế tạo, vận chuyển và cung cấp đến công trường để đưa vào lắp đặt.  

Chủ tịch HĐTV EVN yêu cầu EVNNPT cần thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định về an toàn lao động, vệ sinh môi trường của các nhà thầu xây lắp trên công trường, tuân thủ và nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của EVN, EVNNPT. Yêu cầu các nhà thầu xây lắp thực hiện kiểm soát có hệ thống, chặt chẽ, thực chất các biện pháp đảm bảo an toàn lao động đối với công tác trèo cao để dựng cột, lắp đặt cách điện, phụ kiện, kéo rải căng dây, ... nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công xây dựng, đặc biệt trong điều kiện cường độ thi công cao, làm tăng ca, diễn biến bất thường của thời tiết.

Lê Linh