Nhiệt điện Duyên Hải hướng đến nhiều nhiệm vụ quan trọng trong năm 2024

Thứ ba, 16/1/2024 | 16:00 GMT+7
Sau 9 năm thành lập, tổng sản lượng điện phát lũy kế của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đạt hơn 98 tỉ kWh; dự kiến đến quý I-2024 con số trên sẽ là 100 tỉ kWh điện.

Trung tâm Điện lực Duyên Hải.

Đây là cột mốc vô cùng ý nghĩa cho thấy những đóng góp quan trọng của các nhà máy nhiệt điện trực thuộc công ty trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia cũng như phát triển kinh tế, xã hội, nhất là ở các tỉnh phía Nam.

Những dấu ấn quan trọng

Năm 2023, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải gặp nhiều khó khăn, thách thức như giá than nhập khẩu tăng cao, giá một số nguyên liệu biến đổi so với thị trường do ảnh hưởng của tình hình chính trị thế giới.

Tuy nhiên toàn thể CBCNV Công ty đã cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được Tổng công ty giao.

Theo báo cáo của Công ty, tổng sản lượng điện sản xuất năm 2023 đạt 9.785 triệu kWh, đạt 120,78 % so với kế hoạch Tổng công ty giao (8.102 triệu kWh) và bằng 117,64 % so với năm 2022. Các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật tiếp tục được kiểm soát tốt và các nhà máy đều đang vận hành ổn định, phát sản lượng theo huy động của hệ thống điện Quốc gia.

Công ty cũng đã thực hiện tốt chủ đề năm 2023 của EVN là "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí". Trong đó, tập trung mọi nguồn lực đảm bảo ứng dụng các biện pháp kỹ thuật, quản lý vận hành, các giải pháp sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, giảm tổn thất điện năng, đảm bảo các tổ máy vận hành ổn định, hiệu quả và kinh tế.

Công tác bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ cũng được đặc biệt chú trọng. Kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải và môi trường xung quanh các nhà máy đều nằm trong giới hạn các quy chuẩn hiện hành.

Năm 2023 cũng là năm đánh dấu 10 năm Chương trình "Nghĩa tình Duyên Hải" được tổ chức. Một chương trình đầy ý nghĩa, chung tay cùng địa phương chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn. Tính đến nay, tổng kinh phí công ty đóng góp vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh là hơn 55 tỉ đồng.

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2023), Công ty Nhiệt điện Duyên Hải vinh dự được UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Trà Vinh từ năm 2022 đến năm 2023. Đây là sự ghi nhận, khích lệ to lớn cho Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV.

Nhiều nhiệm vụ quan trọng năm 2024

Tiếp nối những kết quả trên, năm 2024, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiếp tục đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng như duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh; tiếp tục đẩy nhanh ứng dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ, chuyển đổi số vào sản xuất, góp phần tăng năng suất lao động, hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh.

Chia sẻ về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024, đại diện Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải khẳng định, nhiệm vụ chính trị quan trọng vẫn là hoàn thành kế hoạch sản lượng điện sản xuất được EVNGENCO1 giao, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, hiệu quả... Đồng thời đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu (than, dầu) cho sản xuất điện. Đặc biệt công tác sửa chữa nâng cao độ tin cậy vận hành thiết bị trong mùa khô năm 2024 cũng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Về công tác môi trường, công ty cũng tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ 100% khối lượng tro xỉ phát sinh trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó là tăng cường quản trị doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động.

Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh công tác "chuyển đổi số" phù hợp với điều kiện sản xuất của công ty nhằm nâng cao công tác quản trị, quản lý kỹ thuật, đưa công ty hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp số trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Quân