Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn nỗ lực đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội

Thứ bảy, 6/1/2024 | 18:25 GMT+7
Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chuyên môn, công đoàn năm 2023; Triển khai nhiệm vụ năm 2024 và Hội nghị Người lao động năm 2024, biểu dương các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

Lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 và đại biểu CBCNV Công ty tham gia Hội nghị.

Tại Hội nghị ông Võ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Công ty; ông Hồ Sỹ Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty đồng chủ trì hội nghị.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các ông: Phạm Viết Hùng, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1); Nguyễn Mạnh Huấn, Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1; Trần Doãn Thành, Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1; đại diện các Ban chuyên môn EVNGENCO1; cùng toàn thể cán bộ, lãnh đạo và 129 người lao động đại diện cho 406 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn (NĐNS).

Năm 2023, thời tiết tiếp tục diễn biến thất thường, nguồn năng lượng tái tạo phát triển mạnh nên việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Công ty gặp nhiều khó khăn. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, song nhờ phát huy sức mạnh đoàn kết của hệ thống chính trị, Đảng bộ Công ty đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Báo cáo tại Hội nghị về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 cho thấy, trong năm qua, Công ty về cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu cấp trên giao, tiêu biểu như: sản lượng điện đầu cực của Nhà máy đạt 3.656,9 triệu kWh/3.715 triệu kWh KH giao, hoàn thành 98,44% so với kế hoạch Tổng công ty giao, đạt 120,57% so với sản lượng năm 2022 (3.032,98 triệu kWh), doanh thu bán điện tăng thêm đạt 230,33 tỷ đồng/121,8 tỷ đồng kế hoạch Tổng công ty giao. Các chỉ tiêu như tỷ lệ điện tự dùng, suất tiêu hao nhiệt hoàn thành so với kế hoạch. Công ty cũng đã hoàn thành công tác sửa chữa lớn cho tổ máy số 2 đảm bảo chất lượng, an toàn và đạt tiến độ đề ra, thực hiện nhiều biện pháp quản trị doanh nghiệp, quản trị cung cấp nhiên liệu, quản lý chi phí, tăng hiệu quả sử dụng vốn, tăng hiệu quả công tác đấu thầu, nâng cao hiệu quả sử dụng lao động, công tác truyền thông... nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh (SXKD).

Thực hiện chủ đề năm là "Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” với mục tiêu tập trung mọi nỗ lực đảm bảo cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và đời sống Nhân dân; nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động; đẩy nhanh chuyển đổi số trong tất cả các lĩnh vực hoạt động, toàn thể CBCNV của Công ty đã nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Công ty cũng thường xuyên duy trì và đẩy mạnh công tác an sinh xã hội tại địa phương với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, đã hỗ trợ các công trình, các hoạt động an sinh xã hội và nhận được sự ghi nhận, đánh giá cao từ các cơ quan, chính quyền và Nhân dân địa phương; duy trì tốt các hoạt động chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, kịp thời tổ chức các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ, động viên CBCNV có hoàn cảnh khó khăn.

Trong điều kiện khó khăn năm 2023, Công đoàn Công ty bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy, Công đoàn EVNGENCO1; chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các đoàn thể đa dạng hóa các hình thức hoạt động, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Luôn đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo, tăng cường công tác bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của NLĐ. Chủ động tích cực nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng các chính sách, quy định liên quan đến NLĐ và kịp thời xử lý các khó khăn, vướng mắc của NLĐ nhằm xây dựng đơn vị đoàn kết và vững mạnh.

Hội nghị cũng đã thảo luận, tham luận các nội dung trong các báo cáo đã được trình bày, trong đó tập trung các giải pháp khắc phục sự cố năm 2023; công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và các nội dung thực hiện nâng cao hiệu quả SXKD; đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Ông Phạm Viết Hùng, Thành viên HĐTV EVNGENCO1 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, ông Phạm Viết Hùng, TV HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 đánh giá Công ty NĐNS là một đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ Công ty đoàn kết, vững mạnh, hoạt động công đoàn được lãnh đạo EVNGENCO1 tin tưởng. Đồng thời cũng đánh giá năm 2024 dự báo là một năm với nhiều khó khăn, đề nghị tập thể lãnh đạo, CBCNV công ty tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa, nâng cao công tác quản lý, thực hiện quyết liệt các giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD và năng suất lao động. Tổng công ty sẽ luôn đồng hành cùng đơn vị để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1, ông Võ Mạnh Hà gửi lời cảm ơn đến các ông Phạm Viết Hùng, TV HĐTV; Nguyễn Mạnh Huấn, PTGĐ; Trần Doãn Thành, Chủ tịch CĐ EVNGENCO1, cùng lãnh đạo các Ban đã đến tham dự và có những lời động viên, chia sẻ trước những khó khăn thách thức trong thời gian tới cũng như biểu dương những thành tích đã đạt được của tập thể cán bộ Công ty NĐNS. Cũng thông qua chương trình hội nghị này, Công ty NĐNS gửi lời cảm ơn tới Công đoàn, các Ban chuyên môn của EVNGENCO1 đã luôn đồng hành và hỗ trợ Công ty để hoàn thành các nhiệm vụ trong năm 2023. Bước sang năm 2024, dự kiến với rất nhiều những khó khăn trước mắt, Công ty xin hứa sẽ cố gắng hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ các chỉ tiêu được giao.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, Công ty đã tổ chức biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn, công đoàn năm 2023 nhằm kịp thời ghi nhận, động viên và khích lệ mỗi cá nhân tiếp tục hăng say lao động sản xuất và cống hiến hết mình vì sự phát triển của Công ty nói riêng và của Tổng công ty Phát điện 1 nói chung.

Link gốc

Theo: Báo Thanh Hóa