Tin trong nước

Nhiều hoạt động trao gửi yêu thương đến với học sinh tại tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông

Thứ ba, 29/8/2023 | 10:10 GMT+7
Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vừa phối hợp với Công ty Thủy điện Buôn Kuốp và lãnh đạo chính quyền, các trường học tại địa phương tổ chức Chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2023.


Hơn 200 phần quà trao cho các em học sinh tại chương trình “Thắp sáng ước mơ các em học sinh vùng cao”.

Với chủ đề “Thắp sáng ước mơ các em học sinh vùng cao” chương trình được diễn ra tại các xã Nam Kar, Ea Rbin, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk và xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

Đoàn đã đến thăm hỏi các thầy cô giáo, học sinh các trường: Tiểu học Nơ Trang Long, Mầm non Hoa Hướng Dương, xã Nam Kar; Trung học cơ sở Trần Quốc Toản, xã Ea Rbin, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk; Tiểu học Bế Văn Đàn, xã Quảng Phú, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Bên cạnh những lời động viên, chia sẻ khó khăn với nhà trường, Đoàn đã gửi trao nhiều phần quà gồm: tập, viết, dụng cụ học tập và quà bánh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Đoàn công tác đến thăm gia đình tại buôn kết nghĩa với Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thuộc xã Nam Kar, huyện Lắk, tình Đắk Lắk.

Đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 và Lãnh đạo, Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã trao tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh gia đình khó khăn có thành tích học tập xuất sắc, mỗi phần quà gồm 01 triệu đồng tiền mặt và 30 quyển tập, dụng cụ học tập…

Đoàn cũng đã trao 200 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt của các trường, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng, bao gồm áo đồng phục, khẩu trang vải kháng khuẩn, tập vở, dụng cụ học tập và nhiều quà bánh. Các thầy cô, lãnh đạo nhà trường, địa phương gửi lời cảm ơn đến CBCNV Nhà máy Thủy điện Buôn Tua Srah, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, Tổng Công ty Phát điện 3 trong những năm qua đã đồng hành và thường xuyên hỗ trợ cho địa phương.


Đại điện Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 trao quà cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 và Công ty Thủy điện Buôn Kuốp còn tổ chức “Gian hàng 0 đồng” với nhiều sản phẩm được các đoàn viên, CBCNV Tổng Công ty và các đơn vị thuộc Tổng Công ty đóng góp như: quần áo cũ, cặp sách, đồ chơi, sách giáo khoa, truyện tranh, tập học… để hỗ trợ người dân địa phương và các em học sinh.

Tại gian hàng, 50 phần quà cũng được EVNGENCO3 trao tận tay cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Kar, huyện Lắk. Mỗi phần quà gồm: 5 kg gạo, bàn chải, kem đánh răng, đánh răng, xà bông, khăn mặt, khẩu trang vải kháng khuẩn… Mỗi phần quà có giá trị khoảng 500 ngàn đồng.


Ông Phan Bửu Đảo – Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan EVNGENCO3 và Ông Nguyễn Đức – Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Buôn Kuốp trao quà cho các hộ dân.

Cũng nằm trong Chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2023 với chủ đề “Thắp sáng ước mơ các em học sinh vùng cao”, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 cùng đại diện BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tại Tp. HCM, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp và chính quyền, Đoàn thanh niên xã Nam Kar, huyện Lắk tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình Thắp sáng đường giao thông nông thôn liên xã Nam Kar chiều dài hơn 2 km, gồm 40 trụ đèn năng lượng mặt trời, kinh phí thực hiện khoảng 100 triệu đồng.


Khánh thành công trình đèn đường năng lượng mặt trời tại xã Nam Kar, huyện Lắk.

Công trình do lực lượng đoàn viên, thanh niên Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thiết kế và thi công. Công trình nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông của người dân địa phương vào buổi tối, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, tuyên truyền việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo hiệu quả, thân thiện với môi trường.

Tổng số tiền thực hiện các nội dung trong chương trình “Thắp sáng ước mơ các em học sinh vùng cao” tại 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đợt này là hơn 250 triệu đồng. Các hoạt động đã thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, lấy tay nghề phục vụ cộng đồng của CBCNV ngành điện, EVNGENCO3, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, chung tay cùng chính quyền chăm lo, ươm mầm tương lai cho các em học sinh.

Link gốc

Theo: Tạp chí Công Thương