PC Bắc Ninh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện

Thứ sáu, 3/11/2023 | 11:14 GMT+7
Để đảm bảo cung cấp điện cho sự phát triển ngày càng mạnh của tỉnh Bắc Ninh, Công ty Điện lực (PC) Bắc Ninh đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thích ứng nhanh trong điều kiện thời tiết cực đoan, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng.


Công nhân Điện lực Tiên Du thực hiện nâng công suất TBA chống quá tải.

Để nâng cao khả năng cung ứng điện và nâng cao chất lượng nguồn điện, thời gian qua, PC Bắc Ninh đã nỗ lực đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư xây dựng và cải tạo lưới điện. Trong đó, nhiều dự án có vai trò quan trọng trong việc góp phần điều chỉnh phụ tải lưới điện trên địa bàn. Việc cải tạo, nâng cấp được thực hiện theo định hướng lưới điện thông minh, ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ. Công ty đã xây dựng chi tiết cho từng hạng mục cũng như tập trung tối đa nhân lực, phương tiện để thi công hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Công ty đã triển khai 13 dự án với tổng số vốn 182,8 tỷ đồng, trong đó có nhiều dự án trọng điểm như: Dự án 02 xuất tuyến 22kV từ trạm 110kV Yên Phong 5 và 02 tuyến cáp ngầm 22kV đấu nối vào lộ 472, 474 trạm 110kV Yên Phong 2 cấp điện cho Công ty Amkor - KCN Yên Phong II-C; Dự án “Nâng cao năng lực vận hành chuyển điểm đấu TBA 110kV Quế Võ 4, Bắc Ninh”...

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, mưa lớn bất thường, các thiết bị điện liên tục vận hành đầy tải, thậm chí quá tải dễ dẫn tới nguy cơ xảy ra sự cố trên lưới điện. Để bảo đảm chất lượng điện cũng như đáp ứng tốt nhu cầu phát triển và sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh, bên cạnh việc triển khai các dự án, Công ty đã tập trung thực hiện tốt kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng rà soát, nâng cấp, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện; xây dựng và triển khai các phương án, giải pháp, kịch bản cung cấp điện ổn định, liên tục theo phương thức linh hoạt, hiệu quả trong mùa nắng nóng, mưa bão…, đáp ứng các yêu cầu cơ bản cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đơn vị cũng chú trọng công tác sửa chữa thường xuyên. Trong 6 tháng đầu năm, Công ty đã thực hiện nâng công suất 23 TBA và xây dựng mới 54 TBA để chống quá tải; thực hiện 58 lượt hoán đổi nâng công suất MBA nội bộ; xây dựng mới và cải tạo 104,07km ĐZ hạ thế 0,4kV.

Tuyên truyền,hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Trong thời gian tới, PC Bắc Ninh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện 29 dự án với tổng kinh phí 255,8 tỷ đồng như: Dự án Cải tạo mạch vòng 22kV và 35kV sau các TBA 110kV Tân Chi (E27.28), Phù Chẩn (E27.8), Tiên Du (E27.31), Yên Phong (E27.7), Yên Phong 2 (E27.12) và Châu Khê (E27.3) để đảm bảo hỗ trợ cấp điện liên thông; dự án Cải tạo mạch vòng 22kV và 35kV sau các TBA 110kV Gia Lương (E27.2) và Bình Định (E27.4) và Thuận Thành (E27.9) để đảm bảo hỗ trợ cấp điện liên thông; dự án thay thế các MBA vận hành trên 20 năm, có sản lượng lớn để giảm tổn thất điện năng và giảm sự cố trên lưới điện tỉnh Bắc Ninh...

Cùng với công tác đầu tư, nâng cấp lưới điện, công tác tuyên truyền được PC Bắc Ninh coi là một trong những giải pháp quan trọng góp phần tạo sự đồng thuận, nâng cao ý thức trách nhiệm, thay đổi thói quen của người dân, doanh nghiệp trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua mạng xã hội, PC Bắc Ninh đang tích cực đẩy mạnh hướng dẫn 100% khách hàng cài App chăm sóc khách hàng; cài App để tra cứu chỉ số công tơ và sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng cũng như thanh toán tiền điện, thanh toán dịch vụ cấp điện và các dịch vụ tiện ích khác. Qua đó, hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ về điện một cách dễ dàng, nhanh chóng, đầy đủ và chính xác mà không phải mất nhiều thời gian và chi phí.

Link gốc

Theo: Bắc Ninh Gov