PC Hà Tĩnh nâng cao nghiệp vụ, tay nghề cho đội ngũ cán bộ công nhân viên thực hiện công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng

Chủ nhật, 9/7/2023 | 09:05 GMT+7
Trong 02 ngày 07 và 08/7/2023, PC Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu cho 77 học viên đến từ 12 Điện lực trực thuộc. Lớp tập huấn được hướng dẫn bởi các cán bộ, chuyên viên thuộc Phòng Kinh doanh; Phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện của PC Hà Tĩnh và PC Nghệ An.

Ông Hồ Thanh Sơn - chuyên viên Phòng KTGSMBĐ PC Nghệ An tận tình hướng dẫn các học viên trong buổi thực hành.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Đức Sơn - Phó Giám đốc PC Hà Tĩnh khẳng định: “Lớp tập huấn này có ý nghĩa rất quan trọng và hết sức cần thiết, bởi thông qua việc tập huấn CBCNV Công ty không chỉ được củng cố, hệ thống lại các nội dung trong Quy trình kinh doanh điện năng, mà còn giúp cho đội ngũ làm công tác quản lý hệ thống đo đếm, tính toán tổn thất và chuẩn hóa thông tin khách hàng… có cơ hội để trao đổi nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức, trình độ chuyên môn, đảm bảo các hoạt động kinh doanh điện năng tại các đơn vị được thực hiện đúng quy trình, quy định”.
 
Trong ngày 07/7, các học viên được tập huấn về công tác quản lý hệ thống đo đếm; giới thiệu về website theo dõi tổn thất hạ thế và cập nhật chương trình ra quân giảm tổn thất trên website chuẩn hoá thông tin khách hàng giữa CMIS và hiện trường… Cùng đó, Nghị định số 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 của Chính phủ và Thông tư số 42/2022/TT-BCT ngày 30/12/2022 của Bộ Công thương cũng được các cán bộ, chuyên viên phổ biến, hướng dẫn chi tiết đến các học viên.
 
Trong ngày 08/7, học viên sẽ được thực hành công tác lắp đặt thiết bị đo đếm thực tế trên hiện trường tại “Mô hình thi nâng bậc” thuộc Điện lực thị xã Hồng Lĩnh. 

Đối với nội dung này, PC Hà Tĩnh đã mời chuyên viên Phòng KTGSMBĐ của PC Nghệ An đến trực tiếp tham gia truyền đạt kiến thức và hướng dẫn, hỗ trợ các học viên thực hành lắp đặt thiết bị đo đếm.

Ông Hoàng Thái An - chuyên viên Phòng KTGSMBĐ Nghệ An cùng các học viên trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại buổi thực hành ngày 08/7.

Với công tác chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức lớp học, sự tham gia đầy đủ và tinh thần học hỏi nghiêm túc của các học viên, đặc biệt là sự hướng dẫn tận tình, chi tiết của các đồng chí giảng viên… chương trình tập huấn đấu nối các thiết bị đo đếm, tính toán tổn thất trung thế và chuẩn hoá thông tin khách hàng do PC Hà Tĩnh đã tổ chức thành công, trong đó, 100% học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học ở phần thi lý thuyết và thuần thục các bước thao tác trong phần thực hành.
 
Phát biểu về hiệu quả của lớp tập huấn, anh Trần Thế Dũng - công nhân Điện lực Hương Khê cho rằng: “Thông qua lớp tập huấn này người lao động chúng tôi càng nắm bắt được thêm nhiều kiến thức mới, hữu ích… từ đó tăng dày hơn tay nghề và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân, từ đó áp dụng thành thạo các kiến thức đã học vào thực tế công việc. Hiệu quả hơn nữa đó là sau khi hoàn thành chương trình tập huấn, học viên chúng tôi được làm bài thi trắc nghiệm về hệ thống đo đếm và tính toán tổn thất trung thế và. Theo tôi, đây là bước khảo sát cần thiết, là căn cứ để đánh giá kết quả và tinh thần, thái độ học tập của từng đơn vị, cá nhân tham gia.

Phương Thảo & Văn Dũng