Tiến độ công trình

PC Hải Phòng: Hoàn thành dự án nâng công suất MBA các trạm phân phối

Chủ nhật, 4/6/2023 | 17:59 GMT+7
Công ty TNHH MTV Điện lực (PC) Hải Phòng đã lập dự án đầu tư xây dựng nâng công suất máy biến áp (MBA) các trạm phân phối trên địa bàn quận Ngô Quyền, Hải An.


Công nhân Điện lực Hải An thực hiện thay nâng công suất MBA trạm phân phối.

Trong những ngày gần đây, thời tiết diễn biến rất phức tạp, các đợt nắng nóng kéo dài với mức nhiệt luôn cao, có lúc trên 38 độ C dẫn đến nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt của nhân dân tăng cao. Các thiết bị như điều hòa, quạt điện… được sử dụng cùng một lúc dẫn đến một số trạm biến áp phân phối vận hành đầy tải và quá tải vào các giờ cao điểm.

Nắm bắt được tình trạng sẽ xảy ra hiện tượng quá tải cục bộ các trạm phân phối trong mùa nắng nóng, ngay trước mùa nắng nóng PC Hải Phòng đã lập dự án đầu tư xây dựng nâng công suất MBA các trạm phân phối trên địa bàn quận Ngô Quyền, Hải An trong đó trên địa bàn quận Hải An được nâng công suất 07 MBA các trạm phân phối và giao cho Điện lực Hải An thi công xây lắp.

Mới đây, Điện lực Hải An đã thực hiện thi công thay nâng công suất 02 MBA từ 630kVA lên 750kVA tại TBA Chùa Vẽ và Phương Lưu Đông Hải thuộc lộ 475 E2.5 công việc được thực hiện đúng với phương án tổ chức thi công và biện pháp an toàn, đóng lại điện lại an toàn và đảm bảo thời gian so với lịch cắt điện đã đăng ký và đây cũng là 02 trạm phân phối cuối cùng thuộc dự án đầu tư xây dựng trên.

Việc hoàn thành thi công xây lắp dự án đầu tư xây dựng nâng công suất MBA các trạm phân phối trên địa bàn quận Hải An đã cho thấy sự chủ động và nỗ lực của CBCNV Điện lực Hải An để cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân trong mùa nắng nóng năm 2023.

Link gốc

Theo: Báo Công Thương