Tin trong nước

PC Hải Phòng tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2023

Thứ ba, 3/10/2023 | 10:07 GMT+7
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) vừa tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn (PCCC và CNCH) cho toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) thuộc khối phòng ban Công ty.

Thượng uý Phạm Thế Hùng – Cán bộ tuyên truyền của Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an thành phố Hải Phòng tuyên truyền một số nội dung về công tác PCCC.

Tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn hiện nay là đặc biệt nghiêm trọng đặt ra yêu cầu cấp bách phải có tư duy, nhận thức, phương pháp, cách làm mới trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương, nòng cốt là các lực lượng chuyên trách trong công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, đòi hỏi ý thức rất cao của người dân đối với công tác này. Mục tiêu đối với công tác PCCC và CNCH là phải ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt nguyên nhân chủ quan xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Buổi tuyên truyền nhằm đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở trực thuộc Công ty theo quy định của Luật PCCC; kịp thời xử lý ngay các sự cố cháy bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của CBCNV trong Công ty.

Tại buổi tuyên truyền, CBCNV khối phòng ban Công ty đã được nghe Thượng uý Phạm Thế Hùng – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an thành phố Hải Phòng tuyên truyền một số nội dung về công tác PCCC, hướng dẫn thực hành một số biện pháp thoát khỏi đám cháy và cứu người bị nạn.

CBCNV Công ty được hướng dẫn thực hành một số phương pháp cứu người bị nạn trong đám cháy.

Buổi tuyên truyền đã diễn ra thành công tốt đẹp, các học viên tham gia tham dự đầy đủ để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được tuyên truyền viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với tuyên truyền viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ kinh nghiệm và có những trải nghiệm bổ ích trong công tác PCCC & CNCH.

Link gốc

Theo: CN&TD