Tin trong nước

PC Lai Châu nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ năm, 17/8/2023 | 14:07 GMT+7
Những ngày vừa qua, tình hình thời tiết diễn biến cực đoan, mưa lũ gây ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh, trước thực trạng đó, Công ty Điện lực (PC) Lai Châu đã tập trung nhân lực, phương tiện, nỗ lực cao nhất khắc phục sự cố quyết tâm đảm bảo cung cấp điện ổn định an toàn phục vụ nhân dân.


Công nhân Điện lực Than Uyên nỗ lực di chuyển đến các vị trí xảy ra sự cố lưới điện.

Những ngày đầu tháng 8, do ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài gây ra lũ, sạt lở đất đã ảnh hưởng, thiệt hại đến hệ thống lưới điện do PC Lai Châu quản lý vận hành và gây gián đoạn tạm thời trong việc cung cấp điện cho khách hàng tại một số khu vực; đặc biệt là tại các huyện: Tân Uyên, Than Uyên.

Những thiệt hại do thiên tai gây ra cho hệ thống lưới điện đã được PC Lai Châu chủ động triển khai các giải pháp khắc phục hậu quả. Ông Hoàng Quang Trung - Phó Giám đốc PC Lai Châu cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn PC Lai Châu đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các đơn vị trực thuộc chủ động theo dõi tình hình mưa lũ thực hiện nhiệm vụ ứng trực khắc phục hậu quả thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”.

Để kịp thời chỉ đạo, động viên cán bộ, công nhân trong công tác khắc phục hệ thống lưới điện, ngay sau khi nhận được thông tin thiệt hại, với tinh thần khẩn trương, lãnh đạo PC Lai Châu, Công đoàn Công ty đã nhanh chóng có mặt tại các địa phương, đến từng vị trí hệ thống điện bị hư hỏng nắm bắt tình hình, tặng quà động viên cán bộ, công nhân. Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác khắc phục theo đúng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã lập; với những vị trí bị thiệt hại, tạm thời gây gián đoạn đến việc cung cấp điện cho nhân dân, Công ty đã tập trung nhân lực, vật tư thiết bị, phương tiện nhằm khắc phục nhanh sự cố lưới điện, chủ động cấp điện sớm nhất.

Công nhân Điện lực Than Uyên vận chuyển vật tư, thiết bị.

Đồng hành cùng cán bộ lãnh đạo PC Lai Châu và Điện lực Tân Uyên khắc phục sự cố cấp điện cho nhân dân; hình ảnh “chiến sĩ áo cam” dầm mưa vận chuyển vật tư, thiết bị vượt qua lũ giữ đã minh chứng cho nỗ lực của công nhân ngành Điện. Ông Trần Thanh Dũng - Giám đốc Điện lực Tân Uyên cho biết: Mưa lũ đã gây thiệt hại và ảnh hưởng đến công tác quản lý vận hành hệ thống lưới điện cho Điện lực Tân Uyên, lưới điện trên địa bàn huyện có một số cột điện bị gãy và có nguy cơ bị gãy đổ tập trung tại địa bàn các xã: Nậm Sỏ, Tà Mít, Nậm Cần...

Công đoàn PC Lai Châu tặng quà động viên công nhân tại hiện trường.

Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc PC lai Châu, sự quan tâm động viên kịp thời của Công đoàn Công ty, Điện lực Tân Uyên đã chủ động tiếp cận hiện trường, báo cáo kịp thời những thiệt hại với PC Lai Châu và UBND huyện; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, đồng thời xây dựng phương án, tập trung huy động mọi nguồn lực và tổ chức khắc phục sự cố lưới điện nhằm nỗ lực, quyết tâm cấp điện lại cho tất cả khách hàng trong thời gian sớm nhất. Đến trưa ngày 11/8 Điện lực Tân Uyên đã bước đầu hoàn thiện công tác khắc phục sự cố lưới điện cấp điện trở lại cho 100% khách hàng trên địa bàn.

Công nhân Điện lực Tân Uyên chủ động khắc phục sự cố lưới điện.

Những nỗ lực khắc phục hậu quả thiên tai của PC Lai Châu và Điện lực Tân Uyên, Than Uyên đã được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Than Uyên và Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên đã gửi thư khen, cảm ơn những đóng góp của ngành Điện vào công tác khắc phụ hậu quả thiên tai trên địa bàn. Nội dung thư khen của Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên nhấn mạnh: “Để khắc phục tình trạng mất điện cục bộ trên địa bàn huyện, mặc dù gặp rất nhiều bất lợi do diễn biến thời tiết mưa lũ, địa hình phức tạp, giao thông chia cắt... nhưng đội ngũ cán bộ, nhân viên PC Lai Châu, Điện lực Tân Uyên đã khẩn trương tập trung nhân lực, vật lực triển khai cứu hộ, lên phương án khôi phục kịp thời cấp điện phục vụ nhân dân. Chỉ sau 3 ngày (từ ngày 8 đến 11/8/2023), với nỗ lực, quyết tâm, không quản ngại khó khăn gian khổ, lực lượng cán bộ, nhân viên Điện lực Tân Uyên đã hoàn thành xuất sắc việc khắc phục thiệt hại, 10 xã thị trấn trên địa bàn huyện Tân Uyên đã có điện ổn định, các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trở lại bình thường, góp phần quan trọng vào công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ của huyện…”.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong thời gian tới tình hình thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, mưa lũ vẫn có thể xảy ra. Với tinh thần sẵn sàng các phương án, PC Lai Châu đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các điện lực trực thuộc chủ động thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn lưới điện, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư và phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ” quyết tâm cấp điện ổn định, an toàn phục vụ nhân dân.

Link gốc

Theo: Báo Lai Châu