Giờ Trái đất 2023

PC Quảng Bình: Diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

Thứ tư, 22/3/2023 | 14:47 GMT+7
Sáng ngày 22/3/2023, Công ty Điện lực Quảng Bình tổ chức lễ phát động hưởng ứng Giờ Trái đất 2023 với mong muốn tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và bảo vệ môi trường bền vững.

PC Quảng Bình tuyên truyền người dân hưởng ứng Giờ Trái đất 2023.

Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Thông tin truyền thông Quảng Bình và đông đảo cán bộ, công nhân, đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Bình.

Năm nay, sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/3/2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Xuân Công – Phó Giám đốc Công ty cho biết: “Công ty Điện lực Quảng Bình đã có nhiều chương trình tuyên truyền rộng rãi nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp, các tổ chức đơn vị thực hiện tốt tiết kiệm điện năng, có thể kể đến như: Tiết kiệm điện trong trường học; Phong trào thi đua Gia đình tiết kiệm điện; Chương trình thi đua tiết kiệm điện trong công sở…và đặc biệt là hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất hàng năm. Nhờ những hoạt động đó mà chỉ riêng trong năm 2022 đã tiết kiệm được 25,26 triệu kWh (tương đương với số tiền tiết kiệm được ước tính gần 47 tỷ đồng), góp phần vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy, đáp ứng đủ nhu cầu điện phục vụ cho an ninh - quốc phòng, sản xuất - kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trong toàn tỉnh.” 

Đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất 2023.

Ông Nguyễn Việt Hà – Phó Giám đốc Sở Công Thương kêu gọi các cá nhân, gia đình, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp hãy “Tiết kiệm điện - thành thói quen”, cùng nhau thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ngay từ bây giờ, bằng những việc làm cụ thể như ngắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên, để chế độ điều hoà trên 25 độ…; Tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất để thể hiện trách nhiệm của chúng ta với cam kết bảo vệ môi trường, tiết kiệm và sử hiệu quả nguồn năng lượng cho hiện tại và tương lai. 

Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Quảng Bình đã diễu hành bằng xe đạp qua các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Đồng Hới và truyền tải thông điệp Giờ Trái đất năm 2023, phát các tờ rơi tuyên truyền tắt các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, hướng dẫn sử dụng điện an toàn hiệu quả đến tận tay người dân.

Cùng với hoạt động diễu hành, Công ty Điện lực Quảng Bình cũng triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 như kêu gọi toàn thể CBCNV quảng bá chiến dịch Giờ Trái đất trên mạng xã hội như zalo, facebook, viber, instagram... bằng cách thay avatar trang cá nhân, đặt hastag trong các bài viết, thực hiện tắt bóng đèn và thiết bị điện không cần thiết tại nơi làm việc và gia đình trong thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 25/3/2023 đồng thời vận động người thân, bạn bè cùng tham gia; treo băng rôn, áp phích tuyên truyền Giờ Trái đất tại trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc, trên cột điện dọc các tuyến phố chính, tập trung đông dân cư. Ngoài ra, Công ty còn đăng tải các thông tin liên quan đến chiến dịch Giờ Trái đất lên facebook, trang web chính thức của Công ty.

Năm nay sự kiện Giờ Trái đất sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/3/2023 với thông điệp “Tiết kiệm điện - thành thói quen”, đây là thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức, và cũng là chủ đề của Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 thực hiện Chỉ thị 20 về việc tăng cường tiết kiệm điện của Thủ tướng Chính phủ. Có thể nói trong những năm qua, nhờ được tuyên truyền, phổ biến toàn diện, chiến dịch Giờ Trái đất luôn nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân. Chiến dịch Giờ Trái đất không chỉ là cùng nhau tắt đèn trong vòng một giờ, mà sau đó là cùng hành động xa hơn một giờ tắt đèn, hình thành thói quen tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, gìn giữ nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước. Với hiệu ứng mạnh mẽ và sức lan tỏa rộng khắp của chiến dịch này trong 14 năm qua, Giờ Trái đất năm 2023 được kỳ vọng sẽ góp phần hiện thực hóa cam kết giảm phát thải khí nhà kính của Việt Nam để đạt mức phát thải ròng bằng “0” (Net Zero)  vào năm 2050.

Hương Nguyên