Giờ Trái đất 2023

Quảng Ninh: Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Thứ tư, 15/3/2023 | 10:50 GMT+7
Với thông điệp “Tiết kiệm điện – thành thói quen”, Giờ Trái đất 2023 đã và đang được Quảng Ninh triển khai tuyên truyền sâu rộng đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Công nhân Công ty Điện lực Quảng Ninh tuyên truyền về Giờ Trái đất đến từng hộ dân.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2023, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản số 1061/VP.UBND-CN ngày 27/2/2023 giao Sở công thương chủ trì phối hợp với Trung tâm Thông tin và truyền thông, Công ty Điện lực Quảng Ninh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan nghiên cứu và triển khai đến tất cả người dân trong tỉnh và các cơ quan doanh nghiệp hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái đất năm 2023.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng chỉ đạo các Điện lực trực thuộc phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, Đoàn Thanh niên tuyên truyền về ý nghĩa của Giờ Trái đất năm 2023 kết hợp với chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, quảng bá các ấn phẩm truyền thông về tiết kiệm năng lượng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Công ty Điện lực Quảng Ninh cũng tiến hành treo băng rôn về hưởng ứng Giờ Trái đất tại trụ sở Nhà điều hành, các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở các đơn vị trực thuộc. Vận động mỗi cán bộ, công nhân viên trong đơn vị ngoài việc tham gia hưởng ứng sự kiện còn là một tuyên truyền viên truyền thông về sự kiện tại gia đình và địa phương; đăng tải về mục tiêu, ý nghĩa, thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất; chia sẻ những bài viết tuyên truyền về tiết kiệm điện của ngành điện trên mạng xã hội cá nhân để lan tỏa ý nghĩa, mục tiêu của sự kiện.

Trong chiến dịch giờ Trái đất 2023, Công ty Điện lực Quảng Ninh mong muốn sẽ có nhiều tổ chức, doanh nghiệp, đoàn thể trên địa bản tỉnh tự tổ chức các hoạt động thiết thực để tham gia hưởng ứng chiến dịch như: tổ chức truyền thông, tuyên truyền, ký thỏa thuận tự nguyện về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính…Hy vọng Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ ngày càng tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng.

Link gốc

Theo: Báo Công thương