Tin trong nước

PC Thanh Hóa: Đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện tại trường học

Thứ tư, 22/5/2024 | 10:12 GMT+7
Sáng ngày 21/5/2024, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã phối hợp với Trường THPT Tống Duy Tân (huyện Vĩnh Lộc) tổ chức “Chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân”.

CBCNV Điện lực Vĩnh Lộc (Công ty Điện lực Thanh Hóa) phổ biến, tuyên truyền về an toàn điện, hướng dẫn xử lý tình huống người bị điện giật và cách sơ cứu.

Cùng với việc tập trung phát triển lưới điện, công tác an toàn điện luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị quản lý vận hành. Công ty Điện lực Thanh Hóa một mặt vừa tập trung vào công tác kỹ thuật, vận hành, đầu tư, cải tạo lưới điện, mặt khác luôn quan tâm, tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai tổ chức thực hiện phổ biến kiến thức rộng rãi đến từng đối tượng khách hàng trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền lần này, các thầy, cô giáo, CBCNV cùng 600 học sinh Trường THPT Tống Duy Tân đã được ban tổ chức phổ biến, truyền đạt các nội dung về tầm quan trọng của công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, một số phương pháp phòng ngừa tai nạn điện một cách thiết thực, sinh động và phù hợp với trình độ, lứa tuổi của các em. 

CBCNV Điện lực Vĩnh Lộc (Công ty Điện lực Thanh Hóa) phát cuốn cẩm nang An toàn điện cho hơn 600 học sinh nhà trường.

Chia sẻ tại chương trình, ông Lê Kim Cường - Phó trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Thanh Hóa nhấn mạnh: Qua chương trình này sẽ góp phần trang bị thêm cho các em học sinh các kiến thức về an toàn điện, an toàn hành lang lưới điện, nhận diện các mối nguy hiểm để phòng tránh tai nạn điện đáng tiếc. Từ sự hiểu biết của bản thân, chính các em sẽ là các tuyên truyền viên về cách sử dụng điện an toàn đến gia đình, bạn bè, người thân và toàn xã hội. Chúng tôi hy vọng rằng trong một thời gian không xa, trong số các em học sinh có mặt tại buổi tuyên truyền ngày hôm nay sẽ là những người đồng nghiệp, cộng tác viên của Công ty Điện lực Thanh Hóa để tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền phòng ngừa tai nạn điện trong nhân dân được lan tỏa rộng rãi ra ngoài cộng đồng, xã hội... 

Nhận thức rõ đây là một hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa hết sức thiết thực với giáo viên và học sinh nhà trường, thầy Lê Văn Bắc - Hiệu trưởng Trường THPT Tống Duy Tân chia sẻ: Tôi mong rằng qua buổi ngoại khóa ngày hôm nay sẽ giúp thầy, cô giáo và các em học sinh trang bị được thêm nhiều kiến thức bổ ích về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ, hiểu được tính chất nguy hiểm khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện… Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục truyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện qua các buổi ngoại khóa của trường để chương trình tuyên truyền hôm nay được lan tỏa rộng rãi, mạnh mẽ trong toàn dân.

Tại chương trình, Công ty Điện lực Thanh Hóa cung cấp các thông tin giúp các em học sinh nhận diện được các mối nguy hiểm từ điện, phổ biến những kiến thức cơ bản về phòng tránh các tai nạn do điện gây ra, các hành vi bị nghiêm cấm để bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, những kiến thức cơ bản nhằm sử dụng điện an toàn, tiết kiệm như: Thường xuyên kiểm tra, bảo trì đường dây, các thiết bị điện, phích cắm, ổ cắm, dây điện trong nhà nhằm kịp thời sửa chữa ngay các mối nối bị hở; cách tiếp đất an toàn cho các thiết bị điện trong gia đình, không đốt, chặt cây gần hành lang lưới điện… Các em còn được truyền đạt phương pháp cấp cứu người khi bị điện giật.

Học sinh tham gia phần thi kiến thức an toàn điện.

Các nội dung buổi tuyên truyền gần gũi với thực tế, hình ảnh sinh động đã thu hút được sự tập trung chú ý của các em học sinh. Trong khuôn khổ chương trình các em học sinh còn được tham gia phần thi “Tìm hiểu kiến thức về an toàn điện”, trả lời các câu hỏi tình huống xoay quanh vấn đề an toàn điện. Với câu trả lời đúng các em đã được nhận những phần quà ý nghĩa đến từ Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Ban tổ chức chương trình phát những phần quà ý nghĩa đến các em học sinh đã xuất sắc vượt qua các câu hỏi trong phần thi kiến thức an toàn điện.

Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ, phòng ngừa tai nạn điện trong dân là một trong những chương trình thiết thực đã được Công ty Điện lực Thanh Hóa duy trì triển khai trong nhiều năm qua. Thông qua chương trình lần này đã giúp cho các em học sinh thấy rõ được trách nhiệm của mỗi công dân trong việc bảo vệ hệ thống điện nói chung và công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp nói riêng cũng như nắm bắt được biện pháp phòng ngừa tai nạn về điện, cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, từ đó góp phần giảm thiểu các vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp và tai nạn điện trong dân.

Link gốc

Theo: CN&TD