PC Thanh Hóa đảm bảo cấp điện phục vụ Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2023

Thứ tư, 15/3/2023 | 10:58 GMT+7
Từ ngày 11 đến 13/03/2023, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2023, kỷ niệm 1775 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia trong không khí trang trọng, thành kính và tôn nghiêm.

Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục xuyên suốt trước, trong và sau sự kiện.

Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn, trong không gian rộng theo quy trình khép kín, chặt chẽ giữa đền - lăng - đình, có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc và trang trọng.

Theo đó, Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn, trong không gian rộng theo quy trình khép kín, chặt chẽ giữa đền - lăng - đình, có nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc và trang trọng. Với những giá trị to lớn và nét độc đáo nhằm tri ân công đức cao dày của nữ tướng Triệu Thị Trinh, các bậc tiền nhân trong cuộc khởi nghĩa chống quân Ngô xâm lược; Thể hiện niềm tự hào về những đổi thay, phát triển của quê hương Thanh Hóa hôm nay; Góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh dựng nước, giữ nước cho thế hệ trẻ; Bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với thúc đẩy du lịch địa phương.

Lãnh đạo Điện lực cùng Ban Tổ chức Lễ hội kiểm tra lắp đặt thiết bị máy phát dự phòng cấp điện cho sự kiện.

Một trong những điều kiện cần thiết để góp phần lớn vào sự thành công trong công tác tổ chức chính là việc đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục trong suốt thời gian diễn ra sự kiện. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, theo đề nghị từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cùng Ban tổ chức Lễ hội về công tác chuẩn bị trước, trong và sau khi sự kiện được diễn ra, PC Thanh Hóa đã ra văn bản và trực tiếp chỉ đạo các phòng, ban chức năng liên quan của Công ty, đơn vị trực thuộc (Điện lực Hậu Lộc, Hoằng Hóa) triển khai xây dựng phương án cấp điện như: Phối hợp với Trung tâm điều khiển xa Công ty thực hiện xây dựng các phương án, phương thức vận hành lưới điện hợp lý, an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi ở các tình huống, ưu tiên và không thực hiện cắt điện từ ngày 09/03/2023 đến ngày 15/03/2023; Kiểm tra, rà soát tình trạng mang tải của trạm biến áp nơi cấp điện cho sự kiện; Khắc phục tất cả các tồn tại trên lưới điện, đồng thời chuẩn bị vật tư thiết bị, máy phát dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại; Bố trí lực lượng ứng trực 24/24h tại trạm biến áp và địa điểm cấp điện các khu vực khác trong quần thể văn hóa, lịch sử để kịp thời xử lý, khắc phục sự cố nếu có xảy ra. Bên cạnh đó, PC Thanh Hóa còn chủ động phối hợp với Ban tổ chức tiến hành rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

“Thực hiện chỉ đạo của Công ty, Điện lực chúng tôi đã sớm chủ động lên các phương án nhằm mục tiêu cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho các hoạt động tại Lễ hội” -  ông Trần Văn Chương - Giám đốc Điện lực Hậu Lậu chia sẻ.

Ông Trần Văn Chương - Giám đốc Điện lực Hậu Lộc chia sẻ: Đơn vị đã lên các phương án kiểm tra, xử lý những khiếm khuyết tồn tại trên lưới điện, tập trung vào những vị trí diễn ra các sự kiện, tổ chức vệ sinh sứ công nghiệp. Cùng với đó bố trí nhân lực, phương tiện, trang thiết bị phục vụ cấp điện. Đồng thời tăng cường kiểm tra các thiết bị điện, nguồn máy phát, đặc biệt không để xảy ra gián đoạn cung cấp điện cho chương trình truyền hình trực tiếp Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. 

Đơn vị đã tăng cường đi kiểm tra định kỳ đường dây, trạm biến áp, máy phát dự phòng và bố trí lực lượng trực 24/24h xuyên suốt trước, trong và sau Lễ hội.

Lễ hội Đền Bà Triệu năm nay đã khép lại thành công tốt đẹp. Việc đảm bảo cấp điện cho sự kiện lần này tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của PC Thanh Hóa. Tính đến thời điểm hiện tại của năm 2023, Công ty đã thực hiện tốt các chỉ tiêu được giao, tập thể lãnh đạo, CBCNV cùng đoàn kết, thống nhất, tranh thủ thời cơ, khai thác, phát huy và vận dụng có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, vượt qua những khó khăn, thách thức quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu đáp ứng đầy đủ nguồn điện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, góp phần đảm bảo an ninh – quốc phòng của địa phương.

Link gốc

 

Theo: Báo Thanh Hóa