Giờ Trái đất 2017

Tận dụng dịp tốt, khơi dậy ý thức tiết kiệm điện trong công nhân

Thứ tư, 29/3/2017 | 15:58 GMT+7
Bà Trần Thu Phương - Phó Chủ tịch CĐ các KCN-CX Hà Nội - cho biết, chiến dịch “Giờ Trái đất” được khởi động từ 20h30 ngày 25.3 với thông điệp “Tắt đèn - Bật tương lai” là dịp tốt để CĐ các KCN-CX Hà Nội khơi dậy ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường trong công nhân.

Chị Trần Thị Mai - công nhân Cty TNHH Sanko Soken Việt Nam - dạy con về ý thức tiết kiệm điện. 
 
Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ TP.Hà Nội, CĐ các KCN-CX Hà Nội đã yêu cầu các CĐCS triển khai đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, NLĐ trong đơn vị hưởng ứng chiến dịch với mục đích giáo dục ý thức tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường trong sản xuất, sinh hoạt đời sống hằng ngày.
 
Từ quán triệt của các CĐCS, nhiều công nhân trong các KCN-CX Hà Nội đã tích cực hưởng ứng.
 
Anh Nguyễn Huy Phương - công nhân Cty TNHH Asahi Intecc Hà Nội - chia sẻ: “Có ý thức tiết kiệm điện là tốt, nhưng còn cần phải tiết kiệm một cách có hiệu quả hơn nữa. Một số thiết bị điện trong nhà có lượng tiêu hao điện năng rất lớn, ví dụ như bóng đèn sợi đốt hay bình nóng lạnh. Để khắc phục tình trạng tiêu hao lớn về điện năng, gia đình tôi đã thay thế bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact, thay bình nóng lạnh điện bằng bình nước nóng năng lượng mặt trời. Từ khi sử dụng những thiết bị này, tiền điện của gia đình tôi giảm hẳn”.
 
Anh Nguyễn Lương Thịnh - công nhân Cty TNHH Yamagata Việt Nam (KCN Quang Minh, Hà Nội) - bày tỏ: “Tôi và người bạn cùng phòng trọ vẫn thường nhắc nhở nhau không được lãng phí điện, nước. Một phần là để tiết kiệm chi tiêu, nhưng một phần cũng là để hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất”, phong trào bảo vệ môi trường”.
 
Đề cao việc giáo dục khi con còn nhỏ là việc làm rất cần thiết để tạo dựng ý thức tiết kiệm điện cho con cái ngay từ nhỏ. Một trong những người đề cao việc làm này là chị Trần Thị Mai (Cty TNHH Sanko Soken Việt Nam). Theo chị Mai: “Giờ Trái đất” năm nay, tôi đã để cháu tự tay tắt đèn để hưởng ứng phong trào này, để cháu thấy mình cũng là một phần của xã hội, qua đó có ý thức trong việc bảo vệ môi trường mà cháu đang sống”.
Theo: Lao động