Giờ Trái đất 2017

Thanh niên EVN hưởng ứng Giờ trái đất 2017

Thứ bảy, 25/3/2017 | 22:21 GMT+7
Chiều ngày 25-3, tại Trụ sở Tổng Công ty Truyền tải Điện Quốc gia (EVNNPT)- Hà Nội đã diễn ra Chương trình hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức với sự tham của gần 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc Đoàn Thanh niên EVN và sinh viên tình nguyện Đại học Điện lực. 
 
 
Chương trình hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017 của Đoàn Thanh niên EVN càng thêm ý nghĩa khi được tổ chức trong Tháng Thanh niên năm 2017 và chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Chương trình được phát động đến tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc và được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ Tập đoàn luôn đi đầu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, bám sát mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền ý thức tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, hiệu quả trong toàn thể cộng đồng xã hội. Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 là hành động cụ thể và thiết thực, nêu cao tinh thần gương mẫu của các Đoàn viên thanh niên, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tiết kiệm điện, đồng thời tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ tinh thần Đoàn viên thanh niên thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải cho biết, năm 2017, EVN tiếp tục tham gia chiến dịch với tư cách là nhà tài trợ chính, là đối tác song hành cùng mọi hoạt động của chương trình. EVN đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện và các hoạt động  tuyên truyền, phổ biến kiến thức sử dụng điện một cách tiết kiệm và hiệu quả trên phạm vi ở tất cả các địa phương trong cả nước. EVN đã phát động toàn thể các đơn vị thành viên, cán bộ công nhân viên cùng gia đình tích cực tham giả hưởng ứng chiến dịch, phối hợp cùng các Bộ, ngành liên quan thường xuyên tuyên truyền, quảng bá, vận động cộng đồng chung tay hành động để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.
 
Thành công của Giờ trái đất không chỉ thể hiện qua sản lượng điện tiết kiệm được trong một giờ, mà quan trọng hơn là nâng cao ý thức và hành động của cộng đồng trong cả 365 ngày, góp phần sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu và Việt Nam.
 
Hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ Tập đoàn Điện lực Việt Nam đối với những vấn đề cấp thiết của xã hội, của cộng đồng. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, ở mọi thời kỳ, mọi hoàn cảnh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn luôn bám sát mục tiêu nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn để tổ chức thực hiện, đặc biệt là công tác Tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hành tiết kiệm năng lượng trong đó trọng tâm là Tiết kiệm điện, chung tay vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn, chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
 
Sau buổi lễ, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên EVN đi bộ diễu hành quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm để vận động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2017. Cán bộ, đoàn viên, thanh niên Tập đoàn, sinh viên trường Đại học Điện lực tổ chức diễu hành bằng xe đạp, mặc áo phông và cắm cờ tuyên truyền tiết kiệm điện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2017. Đoàn diễu hành xuất phát từ Trụ sở Cơ quan EVNNPT đi quanh hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố chính của Thủ đô. 
 
Hưởng ứng phát động của Đoàn Thanh niên EVN, các cơ sở Đoàn trong toàn Tập đoàn đồng loạt triển khai tuyên truyền tới đoàn viên thanh niên đơn vị cùng tắt đèn vào 20 giờ 30 – 21 giờ 30  cùng ngày, đồng thời đẩy mạnh việc thực hiện cam kết thực hành tiết kiệm điện và tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tập đoàn.
Hoàng Tuấn/Icon.com.vn