Thông tin đầu tư

Thái Bình sắp có dự án nhà máy nhiệt điện LNG 2 tỷ USD

Thứ sáu, 15/12/2023 | 16:15 GMT+7
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình cho liên danh 3 nhà đầu tư. Dự án này có công suất 1.500MW, tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD.


Ảnh minh họa.

Chia sẻ với báo giới, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải cho biết dự kiến, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo tỉnh Thái Bình sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình cho liên danh 3 nhà đầu tư: Công ty Tokyo gas, Công ty Điện lực Bắc Kyuden của Nhật Bản và Tập đoàn Trường Thành của Việt Nam.

Đây là dự án có quy mô lớn, với công suất 1.500MW, tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD, đặt tại xã Thái Đô, huyện Thái Thụy. Ngoài ra, tỉnh cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Tập đoàn Marubeni Nhật Bản trong nghiên cứu phát triển năng lượng tái tạo.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, ngoài việc trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình cho liên danh 3 nhà đầu tư, tỉnh Thái Bình dự kiến tổ chức các hoạt động gặp gỡ, xúc tiến đầu tư với nhiều đối tác Nhật Bản để trao đổi, đàm phán hợp đồng cho một số chương trình dự án lớn của tỉnh.

Tỉnh Thái Bình cũng mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản tìm hiểu và đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao bởi đây vừa là lợi thế mạnh của các nhà đầu tư Nhật Bản, vừa tận dụng được tiềm năng, dư địa phát triển của tỉnh Thái Bình.

Hiện tỉnh Thái Bình có 5 dự án của nhà đầu tư Nhật Bản với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 150 triệu USD.

Link gốc

Theo: Vietnam Finance