Tin thế giới

Trung Quốc triển khai loạt dự án công nghệ phát thải ít carbon

Thứ tư, 23/8/2023 | 14:12 GMT+7
Trung Quốc sẽ triển khai một loạt dự án thí điểm thúc đẩy các công nghệ tiên tiến phát thải ít carbon và thân thiện với môi trường, theo đó góp phần đáng kể vào mục tiêu trung hòa carbon.

Các kỹ sư kiểm tra hệ thống điện mặt trời được lắp đặt trên mái một studio ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: China Daily/TTXVN

Ngày 22/8, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC) của Trung Quốc cho biết, cơ quan này và 9 cơ quan khác xây dựng, dự án sẽ chú trọng vào một số lĩnh vực then chốt, trong đó có năng lượng tái tạo, các ngành xây dựng và công nghiệp, các loại hình lưới điện và lưu trữ năng lượng mới và hiệu quả, cũng như công nghệ thu hồi CO2.

Các dự án mới cũng sẽ được tăng cường hỗ trợ tài chính, ví dụ thông qua các khoản đầu tư từ ngân sách nhà nước, hỗ trợ chính sách thuế và tài chính.

Đến năm 2025, Chính phủ Trung Quốc sẽ chuyển đổi và ứng dụng các thành tựu công nghệ tiên tiến ít phát thải carbon và thân thiện với môi trường, đồng thời dần hoàn thiện các chính sách hỗ trợ, các mô hình kinh doanh và cơ chế quản lý giúp thúc đẩy và ứng dụng công nghệ.

Chính phủ Trung Quốc đặt mục tiêu đến năm 2030 thúc đẩy hơn nữa lợi thế cạnh tranh quốc tế của các ngành công nghiệp và công nghệ xanh, phát thải ít carbon.

Link gốc

Theo: BNews