Kỷ niệm 60 năm ngành Điện

Điện lực TPHCM đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

Thứ năm, 18/12/2014 | 14:30 GMT+7
Ngày 18/12, chào mừng Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954), Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho EVNHCMC. Ảnh: VGP/Nguyên Linh

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương cho EVNHCMC, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những thành tích xuất sắc mà các thế hệ của Tổng công ty đạt được trong suốt thời gian qua, góp phần quan trọng làm nên trang sử hào hùng 60 năm của ngành điện Việt Nam.

Là 1 trong 5 tổng công ty phân phối của ngành điện, EVNHCMC có trọng trách đảm bảo năng lượng sản xuất, sinh hoạt cho khu vực phát triển sôi động nhất trong cả nước. Vì vậy, trách nhiệm của Tổng công ty là rất nặng nề, đòi hỏi cần nỗ lực hơn nữa, nâng cao năng lực cung ứng, khả năng dự phòng, đảm bảo chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như những dự án công nghiệp công nghệ cao đang được thu hút đầu tư mạnh mẽ ở khu vực TPHCM.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn EVNHCMC chú ý xây dựng hạ tầng điện hiện đại, thông minh, trong đó điện trung tâm tiến tới ngầm hóa để đảm bảo cảnh quan tương xứng với mục tiêu thành phố văn minh hiện đại.

“Phải lấy khách hàng là trung tâm cho mọi mục tiêu và là nguyên nhân cho sự tồn tại của mình”, Phó Thủ tướng nhắn nhủ tới cán bộ, nhân viên EVNHCMC, cũng như ngành Điện nói chung.

EVNHCMC là đơn vị phụ trách địa bàn có nhu cầu phụ tải sôi động và tăng trưởng cao nhất trong cả nước. Trong thời gian qua, EVNHCMC luôn đảm bảo cung ứng điện đầy đủ, dự phòng cao dù điện thương phẩm bình quân trên địa bàn TPHCM luôn ở mức cao gấp gần 2 lần so với bình quân chung của cả nước.

Trong 5 năm qua, tổng sản lượng điện cung ứng đạt 77,5 tỷ kWh với sản lượng bình quân ngày gần 51 triệu kWh. Trong đó, cung ứng điện cho hơn 20 KCX, KCN trên địa bàn với gần 1.600 khách hàng lớn thông qua 15 trạm trung gian 110/220 kV với tổng công suất 1.900 MVA.

Về đầu tư xây dựng, Tổng công ty cũng tập trung thực hiện mục tiêu sử dụng vốn tiết kiệm, hiệu quả, đáp ứng tiến độ kế hoạch đề ra. Với mức đầu tư bình quân trên 1.300 tỷ đồng/năm trong giai đoạn vừa qua, hệ thống điện trên địa bàn TP có độ dự trữ lưới truyền tải hợp lý với hầu hết các trạm biến áp 110kV đều được cấp từ 2 đường dây 110kV xuất phát từ 1 hoặc 2 trạm biến áp 220kV.

Tổng công ty cũng tích cực triển khai các chương trình đáp ứng mục tiêu quốc gia, phát động các chương trình tiết kiệm điện với tổng sản lượng tiết kiệm đạt 2,1 tỷ kWh cũng như các chương trình an sinh, từ thiện xã hội.
Theo: Trang tin Điện tử Chính phủ