Tin thế giới

Anh đầu tư 15 tỉ USD vào chuyển dịch năng lượng ở Đông Nam Á

Thứ hai, 22/5/2023 | 14:21 GMT+7
Đây là cam kết đầu tiên của tổ chức đầu tư chính phủ Anh tại khu vực Đông Nam Á, nằm trong kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sạch và bền vững.

Ảnh minh họa.

Theo Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, tổ chức Đầu tư Quốc tế Anh (BII) – tổ chức tài chính phát triển và nhà đầu tư tác động của chính phủ Anh – đã công bố cam kết đầu tư 15 triệu USD vào chuyển dịch năng lượng tại Đông Nam Á. Khoản đầu tư sẽ được đưa vào Quỹ Chuyển dịch Năng lượng Châu Á SUSI (SAETF) - một quỹ đầu tư cơ sở hạ tầng chuyển dịch năng lượng tập trung vào khu vực Đông Nam Á do công ty SUSI Partners có trụ sở tại Thụy Sĩ quản lý.

Đây là cam kết đầu tiên của BII tại khu vực Đông Nam Á, nằm trong kế hoạch tái gia nhập khu vực này và cung cấp vốn đầu tư cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sạch và bền vững, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển dịch năng lượng xanh của khu vực. Đồng thời cũng là bước tiến lớn hướng tới sự hỗ trợ của Vương quốc Anh đối với Chương trình quan hệ đối tác về chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP) của Việt Nam, được khởi động vào tháng 12/2022 nhằm huy động tài chính hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu năng lượng bền vững. 

Giám đốc Châu Á của Công ty SUSI Partners, Wymen Chan nói: “Nhu cầu năng lượng ở Đông Nam Á đang tăng nhanh cùng với sự phát triển kinh tế của khu vực. Mục tiêu của chúng tôi là hướng nguồn tài chính vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm đảm bảo sự tăng trưởng này diễn ra một cách bền vững, đồng thời chứng minh rằng Đông Nam Á không chỉ là một thị trường có sức ảnh hưởng mà còn rất hấp dẫn với các nhà đầu tư công cũng như tư nhân".

Đại sứ Anh tại Việt Nam, Iain Frew cho biết: “Tôi rất vui khi thấy Tổ chức Đầu tư Quốc tế Anh đã có hành động cụ thể trong việc hỗ trợ khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương với trọng tâm là tài chính khí hậu. Các khoản đầu tư tương tự như thế này thể hiện cam kết mạnh mẽ của Vương quốc Anh trong việc hỗ trợ Việt Nam khai thác tiềm năng năng lượng sạch dồi dào và dẫn dắt tăng trưởng kinh tế bền vững, mang tính chuyển đổi".

Link gốc

 

Theo: VTC News