Tin trong nước

Biểu dương 60 học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là con của cán bộ công nhân viên EVN và 38 gia đình EVN tiêu biểu năm 2023

Thứ năm, 17/8/2023 | 21:45 GMT+7
Ngày 17/8, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ biểu dương 60 con của CBCNV đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế năm học 2022 - 2023 và 38 gia đình CBCNV EVN tiêu biểu năm 2023.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (ngoài cùng bên phải) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho gia đình CBCNV EVN tiêu biểu năm 2023.

Dự lễ biểu dương có ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN; ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ EVN; ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ EVN; ông Phạm Hồng Phương- Phó Tổng giám đốc EVN, lãnh đạo các ban chuyên môn của EVN và Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tập đoàn.

Về phía Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) có ông Đỗ Đức Hùng -  Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, cùng các phó chủ tịch Công đoàn ĐLVN, trưởng/phó các ban chuyên môn Cơ quan Công đoàn ĐLVN, các ủy viên ban chấp hành, chủ tịch/phó chủ tịch, trưởng ban nữ công các công đoàn trực thuộc.
 
Năm học 2022 -2023, toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 33.969 cháu là học sinh giỏi các cấp, trong đó có 1.328 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quận, huyện; 1.396 cháu đoạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố...

Ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ EVN phát biểu tại chương trình. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Đặc biệt, trong số các thành tích đạt được, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã xét chọn 60 học sinh tiêu biểu là con CNVCLĐ thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế để biểu dương, khen thưởng. Trong đó, có 03 cháu đạt Huy chương Vàng và 01 cháu đạt Huy chương Bạc cấp Quốc tế; 56 cháu đoạt giải cấp quốc gia bao gồm: 09 cháu đạt giải Nhất/Huy chương Vàng, 22 cháu giải Nhì/Huy chương Bạc, 25 cháu giải Ba/Huy chương Đồng.

Cũng trong dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng cho 38 gia đình cán bộ, CNVCLĐ tiêu biểu cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2023. Các gia đình tiêu biểu không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp cho đơn vị/tập đoàn nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi nhiều tỷ đồng, gương mẫu, xuất sắc tại cơ quan, mà nhiều CBCNV EVN còn tham gia tốt các phong trào, hoạt động xã hội tại các địa phương góp phần xây dựng các thôn/tổ dân phố/khu phố văn hóa, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình hạnh phúc.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng phát biểu tại Lễ biểu dương. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định, đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam việc quan tâm đến gia đình CBCNV luôn là nét văn hóa đẹp và được gìn giữ, phát huy trong nhiều năm vừa qua để gia đình là hậu phương vững chắc, là điểm tựa, là động lực cho các CBCNV phấn đấu cống hiến đóng góp cho đơn vị. Bên cạnh đó, truyền thống hiếu học và học tập tốt luôn là nét đẹp văn hóa của tập đoàn và các đơn vị. Những kết quả, thành tích trong học tập năm 2022 – 2023 của các con CBCNV trong tập đoàn rất ấn tượng, đầy tự hào.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam gửi lời chúc mừng tới các gia đình EVN tiêu biểu, các cháu học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc đạt giải quốc gia, quốc tế. Trong thời gian tới, Tập đoàn Điện lực Việt Nam hy vọng bên cạnh các CBCNV của EVN sẽ vẫn luôn là những người chồng, người vợ sẵn sàng hỗ trợ tích cực để CBCNV EVN trên mọi miền đất nước hoàn thành nhiệm vụ; luôn có những người con nỗ lực cố gắng, vượt qua chính mình để gặt hái được những kết quả xuất sắc cho bản thân, cho gia đình và trường lớp.

"Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội. Đứng trước những thử thách mới của thời đại, từng tế bào phải khỏe mạnh về thể chất, bền bỉ về tinh thần mới có thể lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Chúng ta tin rằng, các em học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế ngày hôm nay sẽ tiếp tục kế thừa tốt đẹp truyền thống gia đình, tiếp tục vượt qua chính mình để chinh phục những đỉnh cao mới, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu trong quá trình hội nhập quốc tế và có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội" - Phó Tổng giám đốc EVN nhấn mạnh.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (ngoài cùng bên phải) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho con của CBCNV đạt giải học sinh giỏi cấp quốc tế năm học 2022 - 2023. Ảnh: Minh Thành.

Tại buổi lễ, thay mặt các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2022 – 2023, em Nguyễn Thị Thu Trang (Trường PTTH chuyên sư phạm Hà Nội), con của chị Nguyễn Thị Quyên, Công ty Điện lực Long Biên, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Trong khoảnh khắc này, con bỗng nhớ hồi mình còn 5 tuổi đã được mẹ dắt đi “dự thính” buổi trao phần thưởng cho anh chị học sinh giỏi cấp quốc gia và quốc tế, con được nghe bài nói của một chị đoạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Văn năm ấy viết về người bố làm thợ điện của mình. Chị kể, những ngày ông đi làm về và vội miếng cơm, chị ấy đã nhìn thấy tấm lưng bố mình ướt đẫm một mảng mồ hôi, khi ấy chị đã thấy thương bố và nghề của bố rất nhiều. Những lời chân thành của chị ấy đã chạm đến trái tim cả khán phòng, trong đó có cả con nữa. Mảng kí ức ấy là một phần động lực để con luôn luôn cố gắng phấn đấu trong sự nghiệp học tập...”

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (ngoài cùng bên phải) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (ngoài cùng bên trái) trao thưởng cho gia đình CBCNV EVN tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Minh Thành.

Lễ biểu dương, khen thưởng 60 học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là con của CBCNV EVN và 38 gia đình EVN tiêu biểu năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ EVN và Công đoàn Điện lực Việt Nam nhân Tháng hành động vì Trẻ em và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ EVN Nguyễn Hữu Tuấn (ngoài cùng bên trái) và Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng (ngoài cùng bên phải) trao thưởng cho con CBCNV đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022 -2023. Ảnh: Minh Thành.
 

Các đại biểu chúc mừng con CBCNV đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022 -2023. Ảnh: Minh Thành.

Trong khuôn khổ chương trình, 38 gia đình EVN tiêu biểu và 60 em học sinh và 60 học sinh giỏi quốc gia, quốc tế là con của CBCNV EVN còn được tham gia báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan Nhà Quốc hội và Nhà truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.

Thanh Huyền