Tin trong nước

Cảnh giác trước tin nhắn "click vào link để nhận tiền hỗ trợ..."

Thứ hai, 11/9/2023 | 14:22 GMT+7
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã cảnh báo đến khách hàng sử dụng điện về hiện tượng mạo danh nhân viên điện lực nhắn tin và kêu gọi khách hàng chia sẻ đường link nhằm mục đích lừa đảo.

EVNSPC vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Chăm sóc khách hàng (Trung tâm CSKH EVNSPC) có đối tượng mạo danh là nhân viên của tổng công ty điện lực, gọi điện mời khách hàng kết bạn Zalo để like, chia sẻ thông tin liên quan đến việc thiếu nguồn điện nghiêm trọng. Mỗi lượt chia sẻ nhận được 150.000 đồng qua số tài khoản. Sau khi kết thúc cuộc gọi, đối tượng gửi đường link để mời xem video clip từ 30 giây đến 1 phút và tiến hành các thủ thuật khác để lừa đảo.

Hoặc nhận được cuộc gọi mạo danh ngành điện (Tổng công ty Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam, hay Điện lực …) và đề nghị truy cập vào link cskh.evnspr.cc (hoặc các website tương tự…). Quý khách vui lòng không thực hiện. ĐÂY LÀ THÔNG TIN LỪA ĐẢO.

Hiện tại EVN SPC hiện chỉ có các đầu mối liên hệ duy nhất: Tổng đài Trung tâm CSKH: 19009000 – 19001006; Email: cskh@evnspc.vn; Trang Zalo OA TCT Điện lực miền Nam EVNSPC; Website: https://www.cskh.evnspc.vn/; App: CSKH EVNSPC

EVNSPC khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, không truy cập vào bất kì đường link nào có biểu hiện nghi vấn, không chuyển tiền cho các cá nhân/tổ chức tự xưng là nhân viên ngành điện.

Nếu có thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ TTCSKH EVNSPC 19001006 – 19009000 để được hỗ trợ. Khi nhận thấy dấu hiệu nghi vấn, hành vi lừa đảo chiếm đoạn tài sản, khách hàng nên báo ngay cho cơ quan chức năng.

M.Hoa