Tin trong nước

Công đoàn PC Thừa Thiên Huế đóng góp 2,5 tỉ đồng đền ơn đáp nghĩa

Thứ bảy, 18/3/2023 | 09:42 GMT+7
Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế) vừa tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn công ty lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp.


Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: Khánh Huyền

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn công ty đã làm tốt chức năng tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động, thực hiện tốt các hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động.

Một số chương trình nổi bật như: Công đoàn Công ty đã triển khai Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) đã thăm 30 lượt tập thể và 126 lượt CNVCLĐ với số tiền 466,4 triệu đồng; Đã đề xuất khen thưởng 28 công nhân lao động giỏi và 271 lượt an toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi, số tiền 176,1 triệu đồng; Đã đề nghị Công đoàn EVN và Công đoàn EVNCPC hỗ trợ xây dựng 7 "Mái ấm Công đoàn", hỗ trợ sửa chữa 1 nhà cho đoàn viên, với tổng số tiền 450 triệu đồng.

Đặc biệt, trong đại dịch COVID-19, Công đoàn đã sát cánh cùng chuyên môn tuyên truyền, động viên, thăm hỏi đoàn viên, người lao động (NLĐ) tham gia phòng, chống dịch, hỗ trợ các trang bị phương tiện phòng chống dịch, đảm bảo an toàn trong công tác vận hành lưới điện, đảm bảo cung cấp điện cho các khu cách ly tập trung, đảm bảo cấp điện cho nhân dân trên địa bàn tỉnh. Công đoàn EVN, EVNCPC và Công ty trực tiếp hỗ trợ 43 tập thể, 566 cá nhân, với tổng số tiền gần 820 triệu đồng.


Ông Nguyễn Đại Phúc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế - phát biểu tại đại hội. Ảnh: Khánh Huyền

Đồng thời, Công đoàn và Ban lãnh đạo công ty đã vận động CBCNV đóng góp các quỹ do Chính phủ, địa phương và các cấp phát động để phòng chống COVID-19, ủng hộ các đoàn y tá, bác sĩ đi chi viện cho miền Nam, hỗ trợ thanh toán tiền điện cho các điểm cách ly trong tỉnh, tổ chức phát lương thực cho nhân dân vùng khó khăn, kêu gọi CBCNV trong đơn vị ủng hộ tiêu thụ gia cầm cho nông dân...; vận động CBCNV tham gia 2 đợt hiến máu được gần 300 đơn vị để hỗ trợ cho các bệnh nhân trong việc điều trị COVID-19, số tiền ủng hộ 1,5 tỉ đồng.

Song song với việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ trong công ty, trong 5 năm, công ty đã vận động CNVCLĐ đóng góp trên 2,5 tỉ đồng cho các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa. Công đoàn công ty cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ, nỗ lực xây dựng tổ chức Xông đoàn vững mạnh, thực hiện tốt phong trào nữ và hoạt động nữ công trong công ty.

Tại đại hội, ông Nguyễn Đại Phúc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Thừa Thiên Huế - khẳng định, Công đoàn công ty đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp chuyên môn chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, qua đó giúp kịp thời giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc của người lao động.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn công ty phấn đấu thực hiện 2 nhóm mục tiêu với nhiều nội dung quan trọng như: Phấn đấu trên 90% CĐCS thành viên đạt tiêu chuẩn CĐCS sở hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có CĐCS thành viên không hoàn thành nhiệm vụ; phối hợp chuyên môn trong công tác tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động, vận động NLĐ chấp hành nghiêm kỷ luật lao động, không để xảy ra tai nạn lao động; phấn đấu tăng năng suất lao động, thực hiện đạt và vượt kế hoạch tổng công ty giao.

Link gốc

Theo: Lao động