Tin trong nước

PC Đà Nẵng thăm hỏi các hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu, 17/3/2023 | 08:49 GMT+7
Hưởng ứng mô hình “Chúng con luôn bên Mẹ” do Thành đoàn Đà Nẵng phát động, Chi đoàn Điện lực Cẩm Lệ - Đoàn thanh niên PC Đà Nẵng vừa mới đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liêu hiện đang sinh sống tại xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Liêu.

Đến thăm Mẹ, Đoàn thanh niên Công ty đã gửi tặng phần quà trị giá 1,5 triệu đồng, hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, thắp những nén nhang tri ân đến con trai Mẹ là liệt sĩ, ngồi trò chuyện để nghe Mẹ kể về những năm tháng chiến đấu gian khổ và động viên Mẹ sống vui, sống khỏe.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi các chương trình trong Tháng thanh niên 2023, hoạt động trên nhằm chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), hưởng ứng phong trào ý nghĩa do Thành đoàn phát động. Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ Công ty trong việc quan tâm, thực hiện các chính sách đối với người có công cách mạng. Đây cũng là nét văn hóa tốt đẹp được PC Đà Nẵng gìn giữ và phát huy trong nhiều năm qua, xuyên suốt từ các cấp chuyên môn, đoàn thể trong Công ty.

Nữ công Điện lực Hòa Vang thăm hỏi gia đình khó khăn.

Vừa qua, Tổ Nữ công Điện lực Hòa Vang (PC Đà Nẵng) đã đến thăm và tặng quà gia đình bà Võ Thị Nhâm đang sống tại thôn Bồ Bản 1 (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). 

Được biết, vợ chồng bà Võ Thị Nhâm đã ngoài 60 tuổi, hiện đang mưu sinh bằng nghề nông để lo cho 2 con bị nhiễm chất độc màu da cam (CĐMDC). Hai người con trong nhà năm nay đã ngoài 30 tuổi, tuy nhiên bị ảnh hưởng CĐMDC nên 2 chân bị teo cơ, phát triển thể chất không hoàn thiện do vậy mọi sinh hoạt hằng ngày phải phụ thuộc vào cha mẹ. Chồng bà Nhâm là bộ đội mất sức nên đa phần bà phải lo kinh tế trong gia đình. 

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn trên, Tổ nữ công Điện lực Hòa Vang đã gửi tặng gia đình bà Nhâm phần quà 1 triệu đồng, cùng với những món quà nhỏ cho 2 người con bị khuyết tật nhằm động viên, chia sẻ, đem đến niềm vui cho gia đình. 

Yên Bình