Giờ Trái đất 2024

Công ty Điện lực Thanh Hóa hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2024 với nhiều hoạt động thiết thực

Thứ sáu, 22/3/2024 | 15:14 GMT+7
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực trên phạm vi toàn tỉnh.

Băng rôn Giờ Trái đất năm 2024 đã được PC Thanh Hóa phối hợp cùng các ban, ngành địa phương liên quan treo ở tất cả các ngả đường, tuyến phố trung tâm, tại trụ sở Công ty đến các đơn vị trực thuộc đảm bảo an toàn, thẩm mĩ và dễ quan sát.

Theo đó, ngay từ đầu năm 2024, Công ty đã tập trung triển khai Chương trình DR (điều chỉnh phụ tải điện) phi thương mại đối với nhóm khách hàng có lượng điện năng tiêu thụ lớn thông qua việc chủ động gặp gỡ, trao đổi và ký kết thoả thuận; Chú trọng đặc biệt đến công tác hỗ trợ kiểm toán năng lượng với mục tiêu nâng cao hệ số phụ tải lưới điện; Ban Chỉ đạo Tiết kiệm điện của Công ty đã họp và ra hướng dẫn thực hiện làm việc với khách hàng về ký cam kết tiết kiệm điện, dịch chuyển phụ tải điện của khách hàng. Trên cơ sở đó, căn cứ công suất khả dụng được phân bổ, tính toán công suất cần điều tiết cho các Điện lực làm cơ sở tính toán công suất cần dịch chuyển của từng khách hàng.

Ngoài ra, PC Thanh Hóa còn rà soát, tổng hợp lại toàn bộ các khách hàng sản suất có sản lượng ≥ 1 triệu kWh/năm 2023 mà Công ty và Điện lực đang trực tiếp ký Hợp đồng mua bán để giao cho các Điện lực thực hiện ký với khách hàng cũng như cấp mã khách hàng, mã điểm đo, sản lượng cho phòng Điều độ và các Điện lực; Tổng hợp các cam kết tiết kiệm điện, phụ lục hợp đồng và hướng dẫn các Điện lực cập nhật trên chương trình CMIS, DRMS và cập nhật biểu đồ phụ tải theo phụ lục đã ký của các khách hàng thực hiện dịch chuyển phụ tải trên phần mềm DRMS. Đối với Điện lực phải hoàn thành trước ngày 15/3/2024 và Công ty trước ngày 31/3/2024.

PC Thanh Hóa và Công ty Cổ phần xi măng Bỉm Sơn ký thỏa thuận chương trình điều chỉnh phụ tải năm 2024.

Hiện tại, PC Thanh Hóa đã hoàn thành tổ chức bồi huấn chương trình điều chỉnh, dịch chuyển phụ tải và tiết kiệm điện trên phần mềm DRMS cho toàn bộ lực lượng làm công tác kinh doanh trong đơn vị; Tiếp tục đưa ứng dụng phần mềm theo dõi mức tiêu thụ điện trực tuyến đối với các khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn từ 01 triệu kWh/năm trở lên, chia sẻ trực tuyến với Sở Công Thương và UBND tỉnh; Phối hợp với Sở Công Thương, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra và xử lý dứt điểm những hành vi vi phạm trong sử dụng điện. Đặc biệt, từ tháng 4/2024 trở đi, PC Thanh Hóa sẽ thực hiện thu thập biểu đồ phụ tải của từng khách hàng để giám sát công suất sử dụng của khách hàng so với mức công suất tối đa đã cam kết.

Cũng trong thời gian này, PC Thanh Hóa còn tiến hành rà soát, đánh giá lại thực trạng tổng thể hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh,nhằm đề ra các biện pháp và lên phương án cấp điện hè 2024. Theo đó, các phòng ban chức năng Công ty, đơn vị trực thuộc thực hiện kiểm tra, kiểm soát sản lượng tiêu thụ điện năng của khách hàng ngay từ khâu ghi chỉ số và nhận số liệu thu về từ hệ thống đo xa. Đồng thời, chủ động tiếp nhận các thông tin phán ánh và xử lý ngay tình trạng kiến nghị của khách hàng về việc ghi chỉ số hóa đơn tiền điện khách hàng tăng cao; Tập trung giải quyết nhanh gọn, chính xác không để khách hàng bức xúc hoặc có ý kiến thêm sau đó. Song song với đó là kết hợp tuyên truyền, vận động khách hàng cùng chung tay với ngành điện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Ngày 08/03/2024 vừa qua, PC Thanh Hóa đã tổ chức bồi huấn chương trình điều chỉnh, dịch chuyển phụ tải và tiết kiệm điện trên phần mềm DRMS cho toàn bộ lực lượng làm công tác kinh doanh.

Đối với sự kiện Giờ Trái đất được tổ chức năm nay của tỉnh, PC Thanh Hóa sẽ cử lực lượng cán bộ công nhân viên cùng tham gia diễu hành; Phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng tỉnh, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, UBND các huyện, thị, thành phố, các trung tâm thương mại, siêu thị… thực hiện tắt các thiết bị điện chiếu sáng công cộng trên một số tuyến đường, công viên, tắt đèn tại trụ sở của cơ quan, bảng hiệu, đèn quảng cáo và đèn chiếu sáng tại các khu vực không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30’ đến 21h30’ thứ Bảy, ngày 23/03/2024.

Xác định công tác truyền thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy Công ty đã tích cực phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, Báo Thanh Hóa, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền các quy định pháp luật của Nhà nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Lợi ích khi khách hàng tham gia DR kèm theo giải pháp tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp; Xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền thông qua các hoạt động gia đình, trường học tiết kiệm điện; Đăng tải, chia sẻ các nội dung về tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường và hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2024 trên website nội bộ, các đài, báo Trung ương, địa phương, fanpage facebook Công ty, Nhóm Đồng nghiệp EVN; Treo băng zôn ở tất cả các ngả đường, tuyến phố trung tâm, tại trụ sở Công ty đến các đơn vị trực thuộc. Bên cạnh đó, Công ty còn triển khai phát tờ rơi, tư vấn trực tiếp, gửi tin nhắn trên mạng xã hội Zalo, App Chăm sóc khách hàng đến khách hàng sử dụng điện trên địa bàn để vận động cùng tham gia sự kiện bằng cách tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết.

PC Thanh Hóa kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên cùng thay đổi ảnh đại diện cá nhân lồng ghép thông điệp Giờ trái đất 2024 trên nền tảng mạng xã hội, tham gia thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về Giờ Trái đất trên website Tiết kiệm năng lượng được tổ chức từ ngày 16/3/2024 - 31/3/2024 và nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện ở cơ quan, gia đình,... Qua đó, tạo sức lan tỏa rộng rãi đến toàn thể nhân dân trong việc chung tay cùng ngành điện nâng cao ý thức tiết kiệm điện không chỉ tại chương trình Giờ Trái đất năm nay mà còn xuyên suốt, liên tục ở những thời điểm khác trong năm 2024 cũng như những năm tiếp theo. 

Nhân viên PC Thanh Hóa kết hợp phát tờ rơi, tư vấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả cho khách hàng khi đến làm việc tại trụ sở các Điện lực.

Năm 2024 được dự báo là sẽ tiếp tục có nhiều khó khăn trong nguồn cung ứng điện, mặt khác, do đặc thù thời tiết vào mùa hè của khu vực thường nắng nóng gay gắt kéo dài dẫn đến nhu cầu sử dụng của khách hàng thường tăng cao đột biến, do đó, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, từ Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 này, PC Thanh Hóa kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình và doanh nghiệp hãy cùng chung tay sử dụng tiết kiệm điện, chống biến đổi khí hậu bằng những hành động nhỏ, thiết thực nhưng đầy ý nghĩa để tiết kiệm điện thực sự trở thành thói quen.

Theo: PC Thanh Hóa