Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn tổ chức diễn tập xử lý sự cố tại nhà máy

Thứ hai, 25/9/2023 | 09:34 GMT+7
Bên cạnh công tác chuẩn bị các nguồn lực ứng phó sự cố, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn còn tổ chức diễn tập tập xử lý sự cố tại nhà máy năm 2023.

Ông Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty chủ trì buổi diễn tập.

Vừa qua, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) tổ chức diễn tập xử lý sự cố tại Nhà máy. Tình huống đặt ra là: “Sét đánh pha B BVKC vùng 1 (Z1), BVSL (87L) tác động cắt pha B MC271, đóng lặp lại pha B thành công; Đường dây L272 cắt 3 pha do bảo vệ khoảng cách chạm đất (vùng 2) tác động, tự động đóng lặp lại không thành công; Tổ máy nhảy do bảo vệ tần số tác động, tự dùng 35kV mất điện do thời tiết xấu, đồng thời, H1 có tín hiệu đứt chốt cánh hướng nước, CNN số 1 hạ khẩn cấp” tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn.

Tham gia và chỉ đạo tại buổi diễn tập có ông Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cùng với các cán bộ công nhân viên (CBCNV) Phân xưởng vận hành, cán bộ kỹ thuật của các Phòng/Phân xưởng vận hành.

Từ khi phát lệnh sự cố, Kíp trực đã khẩn trương thực hiện nhanh chóng, đúng quy trình, quy định ứng với tình huống xảy ra sự cố như thật. Kíp trực vận hành đã thao tác theo các bước để dừng các tổ máy an toàn.

Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn tổ chức diễn tập xử lý sự cố tại nhà máy.

Sau khoảng 6 phút từ lúc dừng máy nhân viên vận hành đã khởi động được máy phát Diesel để cấp điện tự dùng cho toàn nhà máy. Đặc biệt, lực lượng vận hành, sửa chữa bảo dưỡng đã được huấn luyện vận hành thuần thục cẩu trục thượng lưu và hạ lưu nên đã thực hiện đóng hoàn toàn các cánh phai sự cố tổ máy trong vòng khoảng 30 phút và thực hiện các biện pháp an toàn để đảm bảo cho lực lượng sửa chữa vào thay chốt cắt cánh hướng.

Mọi công việc trong buổi diễn tập đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng quy trình vận hành, quy định an toàn.

Tại buổi họp kiểm điểm rút kinh nghiệm, từng thành viên của các đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát đánh giá cụ thể những mặt đã làm được và chưa được để kíp trực xử lý sự cố và các thành viên tham gia diễn tập cùng rút kinh nghiệm.

Ông Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty đánh giá cao kết quả buổi diễn tập và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, yêu cầu các CBCNV Phân xưởng vận hành nghiêm túc thực hiện để công tác vận hành và xử lý sự cố tại nhà máy luôn đảm bảo an toàn, kịp thời, chính xác, góp phần hoàn thành tốt công tác sản xuất điện.

Phổ biến rút kinh nghiệm sau khi kết thúc diễn tập.

Link gốc

 

Theo: Báo Công thương