Tin trong nước

PC Long An: Tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm năm 2023

Thứ sáu, 8/9/2023 | 10:26 GMT+7
Sáng 07/9, Công ty Điện lực Long An (PC Long An) đã phối hợp Hội Điện lực miền Nam tổ chức tập huấn “sử dụng điện an toàn - tiết kiệm” năm 2023.


Báo cáo viên báo cáo kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Hội nghị với sự tham dự trực tiếp của gần 100 đại biểu là đại diện các tổ chức, đoàn thể chính trị trên địa bàn tỉnh Long An và trực tuyến tại các điểm cầu của các Điện lực trực thuộc Công ty.

Buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi về an toàn và tiết kiệm điện cho các đại biểu cũng như các đơn vị trên địa bàn. Ngành Điện hướng đến mục đích để các cơ quan, đơn vị, khách hàng, từng cá nhân sử dụng điện được trang bị những kiến thức cơ bản, cốt lõi nhất về an toàn và tiết kiệm điện. Từ đó, chung tay góp sức làm giảm thiểu các tai nạn về điện, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Ngoài ra, việc tập huấn còn để khách hàng, cá nhân sử dụng điện dễ dàng tra cứu và trả lời các câu hỏi thiết thực, như: Sự nguy hiểm của dòng điện đối với cơ thể con người như thế nào? Cần phải làm gì để giảm thiểu các tai nạn về điện? Tại sao phải tiết kiệm điện năng tiêu thụ? Tiết kiệm điện mang lại lợi ích gì? Đồng thời, được trang bị kiến thức, thông tin về các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; sử dụng các thiết bị dân dụng gia đình sao cho hợp lý, tiết kiệm điện bên trong và ngoài văn phòng, công sở; các văn bản pháp hướng dẫn trong công tác bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực; ngăn ngừa tai nạn về điện và các biện pháp sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn điện,... 

Sau khi hoàn thành khóa tập huấn đây sẽ là những nhân tố tích cực lan toả thực hiện các chủ trương về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến người thân, bạn bè và những người xung quanh mình, góp phần hoàn thành Chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2020-2025 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Long An.

Link gốc

Theo: Báo Long An