Đảm bảo lưới truyền tải điện vận hành an toàn mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thứ năm, 21/9/2023 | 16:08 GMT+7
Ngày 19-20/9/2023, ông Nguyễn Công Thắng – Giám đốc Công ty truyền tải điện 3 (PTC3) cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác quản lý vận hành tại Truyền tải điện Bình Thuận nhằm đảm bảo lưới điện vận hành an toàn trong mùa mưa bão sắp tới.

Vệ sinh, xử lý tiếp xúc dao cách ly tại Trạm biến áp 500kv Vĩnh Tân.

Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra tại các Đội truyền tải điện Bắc Bình, Phan Thiết; Trạm biến áp 500kV Vĩnh Tân; các Trạm biến áp 220kV Hàm Tân, Phan Thiết, Phan Rí và Trạm 220kV Vĩnh Hảo đang trong quá trình nghiệm thu chuẩn bị đóng điện đưa vào vận hành trong tháng 10/2023. Kiểm tra công tác triển khai kế hoạch, các phương án, kịch bản phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), công tác chuẩn bị vật tư, thiết bị tại các Trạm biến áp và các Đội đường dây, sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

Theo đó, ngay từ đầu năm 2023, Truyền tải điện Bình Thuận đã triển khai công tác thực hiện PCTT&TKCN chuẩn bị cho mùa mưa bão năm nay, đề ra chương trình, kế hoạch hành động phù hợp với thực tế, phù hợp với địa hình từng khu vực. Triển khai đến các Đội, Trạm lập phương án diễn tập và tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, những khiếm khuyết nhằm bổ sung cho công tác chuẩn bị được thực hiện đầy đủ hơn. Tiến hành rà soát vật tư, dụng cụ, hệ thống thông tin liên lạc để bổ sung, sửa chữa đảm bảo sẵn sàng phục vụ công tác PCTT&TKCN được hiệu quả.

Xử lý phát nhiệt cosse leo vị trí 09 đường dây 500kV mạch 576 Vĩnh Tân - 572 Tân Uyên.

Đối với các Đội đường dây, song song với công tác kiểm tra định kỳ hàng tháng cũng đã tăng cường sử dụng thiết bị bay không người lái kiểm tra các điểm xung yếu, hành lang tuyến đường dây và các vị trí có nguy cơ sạt lở cao nhằm phát hiện và xử lý kịp thời. Đồng thời phân loại các tồn tại và đưa ra các biện pháp xử lý tối ưu nhất đối với các vị trí có kè móng dễ sạt lở trong mùa mưa, đẩy mạnh công tác dân vận, tuyên truyền người dân chặt tỉa cây cao ngoài hành lang có nguy cơ ngã đỗ gây sự cố lưới điện.

Ông Nguyễn Công Thắng - Giám đốc PTC3 đánh giá cao những nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) Truyền tải điện Bình Thuận để triển khai thực hiện tốt kế hoạch sản xuất trong 9 tháng đầu năm 2023, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục, ổn định phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và khu vực lân cận. Đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết, tuân thủ, tận tâm và trách nhiệm của CBCNV trong việc phối hợp với chính quyền địa phương và các bên liên quan hoàn thành cải tạo, di dời 20/20 điểm giao chéo lưới điện truyền tải với đường bộ cao tốc Bắc Nam.

Ông Nguyễn Công Thắng- Giám đốc PTC3 kiểm tra vật tư dự phòng tại Đội truyền tải điện Phan Thiết.

Bên cạnh đó, Giám đốc PTC3 cũng yêu cầu đơn vị tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch năm 2023 trong 3 tháng cuối năm, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn trong mùa mưa bão sắp tới; đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ nhân dân trong các dịp Lễ, Tết; tiếp tục đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quản lý vận hành, triển khai hiệu quả đội truyền tải điện ứng dụng công nghệ; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập chủ động trong toàn đơn vị, nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, tinh thần chủ động, sáng tạo, ý thức học tập thường xuyên, liên tục của mỗi CBCNV, xây dựng đơn vị trở thành tổ chức có phong trào học tập tích cực, hiệu quả thiết thực…

Công đoàn và Đoàn thanh niên chủ động, tích cực hơn nữa trong công tác hoạt động quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần người lao động, phong trào thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe, thực hiện tốt phong trào Xanh – Sạch – Đẹp, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền CBCNV tuân thủ an toàn giao thông đường bộ, hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2023...

Phan Quý Hoàng