Hướng tới Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ III

Đảng ủy EVN tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III

Thứ năm, 30/7/2020 | 14:34 GMT+7
Ngày 30/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.
 

 
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tiếp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối DNTW, cùng các đồng chí trong Tổ công tác số 1 của Đảng ủy Khối DNTW.
 
Về phía Đảng ủy EVN có đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN; đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn.
 

Đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN phát biểu.
 
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy EVN cho biết: Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra từ ngày 16 đến hết ngày 17/7/2020 và đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra. 
 
Chương trình Đại hội được xây dựng chi tiết, kỹ lưỡng, đảm bảo đúng quy định của Đảng, phù hợp với điều kiện thực tế của Đảng bộ Tập đoàn và được Đảng ủy Khối phê duyệt. Để việc điều hành trong Đại hội đảm bảo tiến độ, đầy đủ các nội dung theo chương trình và quy định, Tiểu ban Văn kiện Đại hội đã chuẩn bị và xây dựng kịch bản điều hành chi tiết và được sắp xếp, tập hợp thành bộ tài liệu cho từng đồng chí trong Đoàn chủ tịch Hội nghị.
 
Về việc tham luận tại Đại hội có tất cả 5/23 tham luận được trình bày tại Đại hội. Các tham luận của các tổ chức đảng được chuẩn bị kỹ, phản ảnh được đầy đủ những đặc thù của từng lĩnh vực, từng ngành, từng vấn đề trong thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng đảng và có chiều sâu. 
 

Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐTV EVN trao Bằng khen cho 9 tập thể được tuyên dương.
 
Công tác bầu cử trong Đại hội đảm bảo dân chủ, theo đúng quy chế bầu cử trong Đảng; danh sách đề cử vào cấp uỷ khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự đại hội đảng bộ cấp trên đều có số dư theo đúng quy định. Việc hướng dẫn, điều hành của Ban kiểm phiếu tại Đại hội được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp, đảm bảo đúng quy định thi hành Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng.
 
Đại hội đã bầu một lần đủ số lượng cấp uỷ và đều nằm trong danh sách nhân sự dự kiến do cấp ủy khóa trước chuẩn bị. Việc bầu đại biểu dự Đại hội đảng bộ cấp trên được thực hiện theo đúng quy định, có đại biểu chính thức và dự khuyết. Chất lượng cấp ủy khóa mới, nhiệm kỳ 2020-2025 so với nhiệm kỳ 2020-2025 đã được nâng cao, phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
 

Phó Bí thư Đảng ủy-Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen cho các cá nhân được tuyên dương.
 
Tại Hội nghị, đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN cho biết: Thành công của Đại hội có sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Khối DNTW, là sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Đảng uỷ Tập đoàn. Các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội đã chủ động, sớm xây dựng kế hoạch, chương trình theo chức năng nhiệm vụ của từng Tiểu ban. 
 
Quá trình chuẩn bị và tổ chức thực hiện thể hiện ý thức, trách nhiệm cao của các đơn vị, các bộ phận, các cá nhân được giao nhiệm vụ; tuân thủ đúng nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng; tiến độ các công việc chuẩn bị Đại hội đảm bảo đúng chương trình, kế hoạch. 
 
Công tác chuẩn bị nhân sự bảo đảm quy trình, tiêu chuẩn, cơ cấu theo yêu cầu Chỉ thị của Bộ Chính trị, hướng dẫn của các Ban Đảng Trung ương, Đảng uỷ Khối DNTW. Nhân sự đều nằm trong quy hoạch Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025.
 

Phó Bí thư Đảng ủy-Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen cho các cá nhân được tuyên dương.
 
Các văn kiện trình Đại hội được xây dựng ngắn gọn, cô đọng, có tính khái quát cao; có nội hàm phong phú. Công tác chuẩn bị, phục vụ được xây dựng chi tiết, cụ thể; tổ chức thực hiện chu đáo, không có sai sót. Việc tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được Đảng ủy Tập đoàn triển khai thực hiện có chất lượng, được đánh giá cao. 
 
Đại hội diễn ra trang trọng, dành nhiều thời gian cho các nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội. Kết quả Đại hội cho thấy vừa có sự dân chủ vừa đảm bảo tập trung trong bầu cử; trách nhiệm của cấp ủy đương nhiệm được phát huy, đề cao hơn trong việc lựa chọn, thống nhất đề xuất nhân sự cấp ủy cho Đại hội. 
 
Tại Hội nghị, đồng chí Dương Quang Thành biểu dương và đánh giá cao sự hỗ trợ của các đơn vị, trong đó nổi bật là: Trung tâm Thông tin Điện lực, Công ty Viễn thông Điện lực & Công nghệ thông tin, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Ban Tổ chức & Nhân sự, Ban Kiểm tra -Thanh tra, Ban Truyền thông và Văn phòng Tập đoàn. 
 
Đồng chí Dương Quang Thành cũng ghi nhận sự nỗ lực, trách nhiệm của các cá nhân, các thành viên của các Tiểu ban giúp việc Đại hội, các đơn vị đã đóng góp làm nên thành công của Đại hội.
 
Tại Hội nghị, 9 tập thể, 24 cá nhân phục vụ tốt Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III đã được biểu dương khen thưởng.
Xuân Tiến