EVNGENCO2: Đào tạo ứng dụng AI trong bài giảng E-learning và Microlearning

Thứ tư, 22/5/2024 | 16:43 GMT+7
Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) vừa tổ chức khóa đào tạo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế, xây dựng, thẩm tra bài giảng E-learning và Microlearning.

Ông Bùi Trung Thành – Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNGENCO2 phát biểu tại khóa đào tạo.

Khóa đào tạo nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc xây dựng các bài giảng E-learning và Microlearning, được dẫn dắt bởi chuyên gia trong lĩnh vực AI là Thạc sĩ Vương Đăng Khuê – Trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển phần mềm, Công ty TNHH Công nghệ mô phỏng GVD, với sự tham gia của 45 học viên đến từ các đơn vị EVNGENCO2.

Chia sẻ về hoạt động này, ông Bùi Trung Thành – Phó Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVNGENCO2 cho biết: “Khóa đào tạo nhằm nâng cao khả năng tạo bài giảng E-learning và Microlearning cho các đơn vị, đáp ứng được chỉ tiêu do EVNGENCO2 giao hàng năm. Thông qua việc ứng dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến, khóa học giúp đội ngũ cán bộ công nhân viên nắm bắt được các kỹ năng cần thiết để thiết kế và xây dựng, thẩm tra các bài giảng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp”.

Triển khai trong 3 ngày liên tục (15-17/5/2024), Khóa đào tạo tập trung đề cập đến 2 nội dung chính là: Ứng dụng AI trong tra cứu thông tin và hỗ trợ soạn văn bản và Ứng dụng AI hỗ trợ xây dựng bài giảng E-learning và Microlearning.

Tại nội dung Ứng dụng AI trong tra cứu thông tin và hỗ trợ soạn văn bản, các bài giảng tại khóa đào tạo đi sâu vào các vấn đề như ChatGPT (Công cụ AI tiên tiến của OpenAI, hỗ trợ người dùng trong việc trả lời câu hỏi, viết văn bản và tra cứu thông tin…) và Copilot và Gemini (Các công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản và tra cứu thông tin để nâng cao hiệu suất công việc);

Trong xây dựng các bài giảng E-learning và Microlearning các học viên được đào tạo về ứng dụng các công cụ AI tăng hiệu quả, tính hấp dẫn cho các bài giảng như: Gamma AI (công cụ hỗ trợ tạo slide PowerPoint tự động, giúp tiết kiệm thời gian, công sức…); Decohere AI (công cụ tạo ảnh, hỗ trợ việc biên soạn các hình ảnh minh họa chất lượng cao…); Suno AI (công cụ tạo bài hát và nhạc nền, giúp tăng cường tính sinh động và hấp dẫn); Viettel Voice AI (công nghệ chuyển từ văn bản sang giọng đọc thuyết minh)…

Bên cạnh các bài giảng lý thuyết, tại khóa đào tạo này các học viên được thực hành trực tiếp trên các công cụ và phần mềm AI.


Hoàn thành khóa đào tạo, các học viên đã lĩnh hội và hiểu rõ hơn về cách áp dụng AI để nâng cao hiệu quả trong công tác thiết kế, xây dựng và thẩm tra bài giảng E-learning, Microlearning.

EVNGENCO2 cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo trong mọi lĩnh vực hoạt động. Việc tổ chức các khóa đào tạo như này sẽ được duy trì và mở rộng thời gian tới, nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực cạnh tranh của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Tổng Công ty trong kỷ nguyên số.

Link gốc

Theo: Tạp chí Công Thương