Tháng Tri ân khách hàng năm 2020 của EVN

EVNNPC ủng hộ đồng bào tại vùng lũ Hà Tĩnh trị giá 1,6 tỷ đồng

Thứ năm, 24/12/2020 | 10:25 GMT+7
Thực hiện tháng "tri ân khách hàng" hướng về đồng bào một số tỉnh miền Trung bị thiên tai, bão lũ, sáng ngày 23/12/2020 tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trao tặng các phần quà với tổng giá trị 1,6 tỷ đồng.
 

 
Trong chuỗi hoạt động lần này, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trao tặng 100 bộ máy vi tính trị giá 1 tỷ đồng cho các trường học ở huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Hương Khê và TP Hà Tĩnh, cùng bàn ghế, ti vi để phục vụ công tác dạy và học của các trường, tặng học bổng, áo ấm, vở,… cho các em học sinh nghèo, vượt khó học giỏi.
 
Để hỗ trợ phương tiện di chuyển cho bà con khi mưa lũ xẩy ra, Tổng công ty cũng trao tặng 25 thuyền cứu hộ, cứu nạn cho các xã Cẩm Thành, Cẩm Bình huyện Cẩm Xuyên và Thạch Thắng huyện Thạch Hà; 2 công trình thắp sáng đường quê cho xã Cẩm Thạch huyện Cẩm Xuyên và xã Thạch Hội huyện Thạch Hà. Đặc biệt, Tổng công ty trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà với công suất 10kWp, tổng trị giá 155 triệu đồng cho Trạm Y tế xã Cẩm Thành huyện Cẩm Xuyên.
 
Ông Lê Văn Trang - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty chia sẻ: Trước thiệt hại trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã có nhiều đợt quyên góp với số tiền hàng chục tỷ đồng nhằm hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với đồng bào miền Trung nói chung và bà con nhân dân Hà Tĩnh nói riêng… Ông hy vọng hoạt động này của Tổng công ty sẽ phần nào giúp bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống đồng thời các thầy cô giáo, các em học sinh có thêm nguồn động viên để khắc phục những khó khăn do thiên tai gây ra, tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt.
 
Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh xúc động bày tỏ: Các món quà của Tổng công ty Điện lực miền Bắc trao tặng trong dịp này hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với các trường bị ảnh hưởng do mưa lũ, ngoài việc hỗ trợ trực tiếp cho công tác dạy và học của thầy cô và học sinh như máy tính, bàn ghế, vở… thì các công trình như “Điện đường thắp sáng đường quê” cũng sẽ giúp cho các em học sinh đi lại thuận lợi hơn. Thay mặt các em học sinh, các bậc phụ huynh, ông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã dành những mòn quà từ tấm lòng, để các cháu học sinh, các gia đình còn nhiều khó khăn có điều kiện khắc phục hậu quả mưa lũ, vươn lên trong cuộc sống.
 
 
Với hoạt động vô cùng ý nghĩa này, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Đoàn thanh niên của hai đơn vị đã trực tiếp thực hiện một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đẩy mạnh các hoạt động hướng tới khách hàng trong “Tháng tri ân khách hàng” đồng thời phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong việc tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện vì lợi ích cộng đồng

Phương Thảo